ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

มีปรับปรุงการไหลของน้ำเสียที่เข้าระบบบำบัดอย่างไร??, มีปรับปรุงการไหลของน้ำเสียที่เข้าระบบบำบัดอย่างไร?? หมายถึง, มีปรับปรุงการไหลของน้ำเสียที่เข้าระบบบำบัดอย่างไร?? คือ, มีปรับปรุงการไหลของน้ำเสียที่เข้าระบบบำบัดอย่างไร?? ความหมาย, มีปรับปรุงการไหลของน้ำเสียที่เข้าระบบบำบัดอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

มีปรับปรุงการไหลของน้ำเสียที่เข้าระบบบำบัดอย่างไร??

อัตราการไหลของน้ำเสียที่เข้าระบบบำบัดมากกว่าค่าที่ผู้ออกแบบได้ออกแบบไว้ ประมาณ 1 เท่า ทำให้ระยะเวลาเก็บกักน้ำ Hydraulic Retention Time HRT มีค่าต่ำ ควรปรับปรุงระบบอย่างไร

คำตอบ

ถ้าสามารถปรับปรุงระบบ ได้ใน 2 ลักษณะ คือ 1 การเพิ่ม HRT อาจทำได้โดย ปรับปรุงให้ระบบมีการไหลแบบ Plug Flow กล่าวคือ อาจทำคันดินในบ่อเพิ่มขึ้นเพื่อให้การไหลเวียนของน้ำในระบบยาวนานขึ้น 2 หากสามารถเพิ่มเติมระบบบำบัดฯที่ทำให้ คุณภาพน้ำเสีย ดีกว่าเดิมที่คำนวณไว้ตอนขาเข้าระบบ อาจทำให้ HRT ที่มีอยู่เพียงพอ ทั้งนี้ควรนำรายละเอียดในการออกแบบประกอบกับลักษณะน้ำเสียจากโรงงาน มาพิจารณาประกอบว่าวิธีการใดจะเหมาะสมทั้งทางด้านเทคนิคและด้านเศรษฐศาสตร์กว่ากัน ข้อมูลจาก เวปไซด์กรมควบคุมมลพิษ

มีปรับปรุงการไหลของน้ำเสียที่เข้าระบบบำบัดอย่างไร?, มีปรับปรุงการไหลของน้ำเสียที่เข้าระบบบำบัดอย่างไร? หมายถึง, มีปรับปรุงการไหลของน้ำเสียที่เข้าระบบบำบัดอย่างไร? คือ, มีปรับปรุงการไหลของน้ำเสียที่เข้าระบบบำบัดอย่างไร? ความหมาย, มีปรับปรุงการไหลของน้ำเสียที่เข้าระบบบำบัดอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu