ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

น้ำเสียจะนำไปใช้ประโยชน์ได้หรือไม่อย่างไร??, น้ำเสียจะนำไปใช้ประโยชน์ได้หรือไม่อย่างไร?? หมายถึง, น้ำเสียจะนำไปใช้ประโยชน์ได้หรือไม่อย่างไร?? คือ, น้ำเสียจะนำไปใช้ประโยชน์ได้หรือไม่อย่างไร?? ความหมาย, น้ำเสียจะนำไปใช้ประโยชน์ได้หรือไม่อย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

น้ำเสียจะนำไปใช้ประโยชน์ได้หรือไม่อย่างไร??

น้ำเสียจะนำไปใช้ประโยชน์ได้หรือไม่อย่างไร

คำตอบ

        น้ำเสียที่บำบัดแล้วในระดับหนึ่ง เช่น น้ำเสียจากระบบบำบัดน้ำเสียจากชุมชน หรือโรงงานอุตสาหกรรมบางประเภท สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเกษตร ยกตัวอย่างเช่น น้ำเสียที่เทศบาลนครเชียงใหม่ได้นำไปใช้ในการเพาะปลูกในช่วงประสบปัญหาการขาดแคลนน้ำ โดยเฉพาะพืชผักและไม้ดอกมาเจริญเติบโตได้ดีและมีการรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าผลผลิตปลอดภัย หลายประเทศได้มีการนำไปใช้อย่างแพร่หลาย เช่น จีน ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา เป็นต้น ดร เสนีย์ กาญจนวงศ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้สรุปผลการวิจัยการนำน้ำเสียไปใช้ในการเกษตรในการปลูกข้าว ผักคะน้า และดอกแอสเตอร์นั้น ให้ผลในการเจริญเติบโตของพืชไม่แตกต่างจากการใช้น้ำธรรมชาติ และมีการวิเคราะห์ว่าปลอดภัยสามารถนำไปบริโภคได้ ข้อมูลจาก เวปไซด์กรมควบคุมมลพิษ

น้ำเสียจะนำไปใช้ประโยชน์ได้หรือไม่อย่างไร?, น้ำเสียจะนำไปใช้ประโยชน์ได้หรือไม่อย่างไร? หมายถึง, น้ำเสียจะนำไปใช้ประโยชน์ได้หรือไม่อย่างไร? คือ, น้ำเสียจะนำไปใช้ประโยชน์ได้หรือไม่อย่างไร? ความหมาย, น้ำเสียจะนำไปใช้ประโยชน์ได้หรือไม่อย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu