ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ผู้รับซื้อวัสดุรีไซเคิล จะต้องมีใบอนุญาตอะไรบ้างในการประกอบการซื้อ??, ผู้รับซื้อวัสดุรีไซเคิล จะต้องมีใบอนุญาตอะไรบ้างในการประกอบการซื้อ?? หมายถึง, ผู้รับซื้อวัสดุรีไซเคิล จะต้องมีใบอนุญาตอะไรบ้างในการประกอบการซื้อ?? คือ, ผู้รับซื้อวัสดุรีไซเคิล จะต้องมีใบอนุญาตอะไรบ้างในการประกอบการซื้อ?? ความหมาย, ผู้รับซื้อวัสดุรีไซเคิล จะต้องมีใบอนุญาตอะไรบ้างในการประกอบการซื้อ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ผู้รับซื้อวัสดุรีไซเคิล จะต้องมีใบอนุญาตอะไรบ้างในการประกอบการซื้อ??

อยากจะสอบถามเกี่ยวกับกฎหมายที่เกี่ยวกับการรับซื้อหรือขายวัสดุที่นำกลับคืน รีไซเคิล ของโรงงานที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุน ว่าผู้รับซื้อจะต้องมีใบอนุญาตอะไรบ้าง ในการประกอบการซื้อและต้องขออนุญาตหน่วยงานที่ไหน

คำตอบ

ขอเรียนตอบตามคำถามของท่าน ดังนี้ 1 โรงงานของท่านเป็นโรงงานรีไซเคิล ลำดับที่ 106 ตามกฎกระทรวงฉบับที่ 15 ออกตามความใน พรบ โรงงาน พ ศ 2535 ซึ่งจะต้องขอใบอนุญาตประกอบกิจการกับกรมโรงงาน หรืออุตสาหกรรมจังหวัดขึ้นอยู่กับสถานที่ก่อตั้ง 2 ในกรณีที่โรงงานจะต้องซื้อวัสดุที่จะนำมารีไซเคิล ซึ่งต้องมีการซื้อวัสดุมาเก็บไว้ จะเข้าข่ายการประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพตาม พรบ สาธารณสุข พ ศ 2535 ท่านต้องขอ ใบอนุญาตประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ต่อเจ้าพนักงานท้องถิ่นที่ท่านดำเนินการนั้น 3 การขายวัสดุรีไซเคิลถือเป็นการประกอบกิจการของโรงงานอยู่แล้วซึ่งเป็นไปตามใบอนุญาตตามข้อ 1 ไม่ต้องขอใบอนุญาตเพิ่มเติม นอกจากนี้ จะต้องพิจารณาเพิ่มเติมด้วยว่า หาก โรงงานของท่านมีการนำวัสดุที่มีสารปนเปื้อนอยู่ด้วย เช่น สารกัมมันตภาพรังสี ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ ท่านก็ต้องขออนุญาตต่อหน่วยงานดังกล่าวตามกฎหมายเฉพาะด้วย ข้อมูลจาก เวปไซด์กรมควบคุมมลพิษ

ผู้รับซื้อวัสดุรีไซเคิล จะต้องมีใบอนุญาตอะไรบ้างในการประกอบการซื้อ?, ผู้รับซื้อวัสดุรีไซเคิล จะต้องมีใบอนุญาตอะไรบ้างในการประกอบการซื้อ? หมายถึง, ผู้รับซื้อวัสดุรีไซเคิล จะต้องมีใบอนุญาตอะไรบ้างในการประกอบการซื้อ? คือ, ผู้รับซื้อวัสดุรีไซเคิล จะต้องมีใบอนุญาตอะไรบ้างในการประกอบการซื้อ? ความหมาย, ผู้รับซื้อวัสดุรีไซเคิล จะต้องมีใบอนุญาตอะไรบ้างในการประกอบการซื้อ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu