ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ถ้าลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรไว้ แต่ไม่ได้ไปใช้สิทธิ จะหมดโอกาสใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรครั้งต่อไปหรือไม่ ??, ถ้าลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรไว้ แต่ไม่ได้ไปใช้สิทธิ จะหมดโอกาสใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรครั้งต่อไปหรือไม่ ?? หมายถึง, ถ้าลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรไว้ แต่ไม่ได้ไปใช้สิทธิ จะหมดโอกาสใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรครั้งต่อไปหรือไม่ ?? คือ, ถ้าลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรไว้ แต่ไม่ได้ไปใช้สิทธิ จะหมดโอกาสใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรครั้งต่อไปหรือไม่ ?? ความหมาย, ถ้าลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรไว้ แต่ไม่ได้ไปใช้สิทธิ จะหมดโอกาสใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรครั้งต่อไปหรือไม่ ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ถ้าลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรไว้ แต่ไม่ได้ไปใช้สิทธิ จะหมดโอกาสใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรครั้งต่อไปหรือไม่ ??

ถ้าลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรไว้ แต่ไม่ได้ไปใช้สิทธิ จะหมดโอกาสใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรครั้งต่อไปหรือไม่

คำตอบ

ไม่   เพราะการไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่เป็นเหตุให้ท่านเสียสิทธิในการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรครั้งถัดไป แต่ท่านจะเสียสิทธิทางการเมือง 8 ประการ นับตั้งแต่วันที่ไม่ไปเลือกตั้ง จนถึงวันที่ท่านไปใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรครั้งต่อไป หารายละเอียดเพิ่มเติมได้โดย คลิก ที่นี่ หรือจากเว็บไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง กกต ที่ ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์กรมการกงสุล

ถ้าลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรไว้ แต่ไม่ได้ไปใช้สิทธิ จะหมดโอกาสใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรครั้งต่อไปหรือไม่ ?, ถ้าลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรไว้ แต่ไม่ได้ไปใช้สิทธิ จะหมดโอกาสใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรครั้งต่อไปหรือไม่ ? หมายถึง, ถ้าลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรไว้ แต่ไม่ได้ไปใช้สิทธิ จะหมดโอกาสใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรครั้งต่อไปหรือไม่ ? คือ, ถ้าลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรไว้ แต่ไม่ได้ไปใช้สิทธิ จะหมดโอกาสใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรครั้งต่อไปหรือไม่ ? ความหมาย, ถ้าลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรไว้ แต่ไม่ได้ไปใช้สิทธิ จะหมดโอกาสใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรครั้งต่อไปหรือไม่ ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu