ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

การใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศต้องมีการลงทะเบียนล่วงหน้า อยากทราบว่าระยะเวลาการลงทะเบียนเริ่มและสิ้นสุดเมื่อใด ??, การใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศต้องมีการลงทะเบียนล่วงหน้า อยากทราบว่าระยะเวลาการลงทะเบียนเริ่มและสิ้นสุดเมื่อใด ?? หมายถึง, การใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศต้องมีการลงทะเบียนล่วงหน้า อยากทราบว่าระยะเวลาการลงทะเบียนเริ่มและสิ้นสุดเมื่อใด ?? คือ, การใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศต้องมีการลงทะเบียนล่วงหน้า อยากทราบว่าระยะเวลาการลงทะเบียนเริ่มและสิ้นสุดเมื่อใด ?? ความหมาย, การใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศต้องมีการลงทะเบียนล่วงหน้า อยากทราบว่าระยะเวลาการลงทะเบียนเริ่มและสิ้นสุดเมื่อใด ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

การใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศต้องมีการลงทะเบียนล่วงหน้า อยากทราบว่าระยะเวลาการลงทะเบียนเริ่มและสิ้นสุดเมื่อใด ??

การใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศต้องมีการลงทะเบียนล่วงหน้า อยากทราบว่าระยะเวลาการลงทะเบียนเริ่มและสิ้นสุดเมื่อใด

คำตอบ

ตามข้อกำหนดคณะกรรมการการเลือกตั้ง การลงทะเบียนสามารถกระทำได้ตลอดเวลา อย่างไรก็ดี การจะใช้สิทธิเลือกตั้งในครั้งนั้นๆ ได้ ท่านต้องเป็นผู้ที่ลงทะเบียนภายในวันถัดจากวันที่พระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งครั้งนั้นๆ มีผลบังคับใช้   แต่หากท่านได้เคยลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรไว้ก่อนแล้ว และมิได้แจ้งความประสงค์ขอถอนชื่อกลับมาใช้สิทธิเลือกตั้งในประเทศไทย   ชื่อของท่านก็ยังคงปรากฏอยู่ในบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรของสถานเอกอัครราชทูต สถานกงสุลใหญ่ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้               ในการเลือกตั้ง ส ส 2549 ที่จะมีขึ้นในเดือนตุลาคมนี้   หากท่านประสงค์จะใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร   วันสุดท้ายที่ท่านจะลงทะเบียน เพื่อให้ใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งนี้ได้ คือ วันที่ 25 สิงหาคม 2549     เนื่องจากพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้ง มีผลบังคับใช้ในวันที่ 24 สิงหาคม 2549   หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม โปรด คลิก ที่นี่ ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์กรมการกงสุล

การใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศต้องมีการลงทะเบียนล่วงหน้า อยากทราบว่าระยะเวลาการลงทะเบียนเริ่มและสิ้นสุดเมื่อใด ?, การใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศต้องมีการลงทะเบียนล่วงหน้า อยากทราบว่าระยะเวลาการลงทะเบียนเริ่มและสิ้นสุดเมื่อใด ? หมายถึง, การใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศต้องมีการลงทะเบียนล่วงหน้า อยากทราบว่าระยะเวลาการลงทะเบียนเริ่มและสิ้นสุดเมื่อใด ? คือ, การใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศต้องมีการลงทะเบียนล่วงหน้า อยากทราบว่าระยะเวลาการลงทะเบียนเริ่มและสิ้นสุดเมื่อใด ? ความหมาย, การใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศต้องมีการลงทะเบียนล่วงหน้า อยากทราบว่าระยะเวลาการลงทะเบียนเริ่มและสิ้นสุดเมื่อใด ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu