ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เงื่อนไขของการใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศ คืออะไร ??, เงื่อนไขของการใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศ คืออะไร ?? หมายถึง, เงื่อนไขของการใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศ คืออะไร ?? คือ, เงื่อนไขของการใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศ คืออะไร ?? ความหมาย, เงื่อนไขของการใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศ คืออะไร ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

เงื่อนไขของการใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศ คืออะไร ??

nbsp เงื่อนไขของการใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศ คืออะไร

คำตอบ

1 ท่านต้องเป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ ศ 2540 คือ                                 -   มีสัญชาติไทย หากได้สัญชาติโดยการแปลงสัญชาติต้องได้รับสัญชาติมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ปี                                 -   เป็นผู้มีอายุครบ 18 ปีบริบูรณ์ ในวันที่ 1 มกราคมของปีที่มีการเลือกตั้ง                                       เกิดก่อนวันที่ มกราคม 2531 สำหรับการเลือกตั้งในปี 2549 และ                                 -   เป็นผู้มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านในเขตเลือกตั้งมาแล้วไม่น้อยกว่า 90 วัน นับถึงวันเลือกตั้ง                   2 ต้องแจ้งความประสงค์ขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรต่อเอกอัครราชทูต กงสุลใหญ่ หรือนายทะเบียนอำเภอ นายทะเบียนท้องถิ่น หรือผู้อำนวยการสำนักบริหารแรงงานไทย กระทรวงแรงงาน ภายในวันถัดจากวันที่พระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งทั่วไปมีผลบังคับใช้ ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์กรมการกงสุล

เงื่อนไขของการใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศ คืออะไร ?, เงื่อนไขของการใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศ คืออะไร ? หมายถึง, เงื่อนไขของการใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศ คืออะไร ? คือ, เงื่อนไขของการใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศ คืออะไร ? ความหมาย, เงื่อนไขของการใช้สิทธิเลือกตั้งในต่างประเทศ คืออะไร ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu