ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ประชาชนคนไทยคนใดบ้างต้องมีบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์??, ประชาชนคนไทยคนใดบ้างต้องมีบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์?? หมายถึง, ประชาชนคนไทยคนใดบ้างต้องมีบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์?? คือ, ประชาชนคนไทยคนใดบ้างต้องมีบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์?? ความหมาย, ประชาชนคนไทยคนใดบ้างต้องมีบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ประชาชนคนไทยคนใดบ้างต้องมีบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์??

ประชาชนคนไทยคนใดบ้างต้องมีบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์

คำตอบ

        ผู้มีสัญชาติไทยมีอายุตั้งแต่สิบห้าปีบริบูรณ์แต่ไม่เกินเจ็ดสิบปีบริบูรณ์ และมีชื่อในทะเบียนบ้านต้องมีบัตรประจำตัวประชาชน ยกเว้นบุคคลซึ่งได้รับการยกเว้นไม่ต้องมีบัตร ทั้งนี้ จะต้องขอมีบัตรภายใน 60 วัน หากไม่ทำอาจต้องโทษปรับไม่เกิน 500บาท สำหรับผู้ที่ทำบัตรแล้วแต่บัตรหมดอายุ บัตรหาย บัตรชำรุดแก้ไขชื่อตัว ชื่อสกุลหรือชื่อตัวและชื่อสกุล ในทะเบียนบ้าน ต้องไปขอมีบัตรใหม่หรือขอเปลี่ยนบัตร แล้วแต่กรณี ภายใน 60 วัน หากไม่ทำอาจต้องโทษ ปรับไม่เกิน 200 บาท         สำหรับผู้ถือบัตรประจำตัวประชาชนที่ไม่ใช่บัตรแบบอเนกประสงค์ Smart Card ไม่ว่าจะเป็นบัตรประจำตัวประชาชนที่ออกด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ชนิดแถบแม่เหล็ก หรือบัตรแบบเดิม ติดรูปถ่ายด้วยมือ ให้ใช้ได้ต่อไป จนกว่า บัตรจะหมดอายุ ผู้ถือบัตรจึงจะไปขอมีบัตรใหม่ กรณีบัตรหมดอายุ โดยไม่ต้อง เสียค่าธรรมเนียมการทำบัตรแต่อย่างใด ข้อมูลจาก เวปไซด์ borathailand

ประชาชนคนไทยคนใดบ้างต้องมีบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์?, ประชาชนคนไทยคนใดบ้างต้องมีบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์? หมายถึง, ประชาชนคนไทยคนใดบ้างต้องมีบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์? คือ, ประชาชนคนไทยคนใดบ้างต้องมีบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์? ความหมาย, ประชาชนคนไทยคนใดบ้างต้องมีบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu