ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ยาพ่นสูดรักษาที่ใช้โรคหอบหืดมีกี่ประเภท มีอะไรบ้าง??, ยาพ่นสูดรักษาที่ใช้โรคหอบหืดมีกี่ประเภท มีอะไรบ้าง?? หมายถึง, ยาพ่นสูดรักษาที่ใช้โรคหอบหืดมีกี่ประเภท มีอะไรบ้าง?? คือ, ยาพ่นสูดรักษาที่ใช้โรคหอบหืดมีกี่ประเภท มีอะไรบ้าง?? ความหมาย, ยาพ่นสูดรักษาที่ใช้โรคหอบหืดมีกี่ประเภท มีอะไรบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ยาพ่นสูดรักษาที่ใช้โรคหอบหืดมีกี่ประเภท มีอะไรบ้าง??

ยาพ่นสูดรักษาที่ใช้โรคหอบหืดมีกี่ประเภท มีอะไรบ้าง

คำตอบ

ยาพ่นสูดแบ่งตามประเภทของยาได้ 2 ประเภท คือ 1 ยาป้องกัน Preventer เป็นยาที่มีฤทธิ์ลดการอักเสบของหลอดลม     ใช้ทุกวันเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการหอบในรายที่มีอาการค่อนข้างบ่อย มีทั้งยาสเตียรอยด์และมิใช่สเตียรอยด์ 2 ยาขยายหลอดลม Bronchodilator Reliever             เป็นยาที่ใช้บรรเทาอาการเมื่อเกิดมีอาการของโรคขึ้น         นอกจากนี้ยังสามารถแบ่งยาพ่นสูดตามอุปกรณ์ที่ใช้ได้   3 กลุ่มด้วยกันคือ   ก ยาพ่นแบบฝอยละออง Nebulizer เป็นยาน้ำพ่นผ่านกระเปาะยาเป็นฝอยละออง ต้องอาศัยกระเปาะพ่นยาและหน้ากากต่อเข้ากับเครื่องพ่นยาหรือสายออกซิเจน ที่โรงพยาบาล ข ยาพ่นสูดประเภทผงแห้ง Dry powder ใช้สูดทางปากโดยอาศัยแรงสูดที่เหมาะสม ค ยาพ่นสูดชนิดที่ใช้ก๊าซ   Metered-dose inhaler MDI     สามารถใช้พ่นเข้าทางปากโดยตรงหรือต่อกับกระบอกพ่นยาในเด็กเล็ก ยาประเภทนี้นิยมใช้สาร CFC เป็นตัวขับเคลื่อนในกระบอกยา   ข้อมูลจาก เวปไซด์ศิริราช

ยาพ่นสูดรักษาที่ใช้โรคหอบหืดมีกี่ประเภท มีอะไรบ้าง?, ยาพ่นสูดรักษาที่ใช้โรคหอบหืดมีกี่ประเภท มีอะไรบ้าง? หมายถึง, ยาพ่นสูดรักษาที่ใช้โรคหอบหืดมีกี่ประเภท มีอะไรบ้าง? คือ, ยาพ่นสูดรักษาที่ใช้โรคหอบหืดมีกี่ประเภท มีอะไรบ้าง? ความหมาย, ยาพ่นสูดรักษาที่ใช้โรคหอบหืดมีกี่ประเภท มีอะไรบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu