ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ต้องการนำรถยนต์เข้ามาในประเทศ จะต้องทำอย่างไร??, ต้องการนำรถยนต์เข้ามาในประเทศ จะต้องทำอย่างไร?? หมายถึง, ต้องการนำรถยนต์เข้ามาในประเทศ จะต้องทำอย่างไร?? คือ, ต้องการนำรถยนต์เข้ามาในประเทศ จะต้องทำอย่างไร?? ความหมาย, ต้องการนำรถยนต์เข้ามาในประเทศ จะต้องทำอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ต้องการนำรถยนต์เข้ามาในประเทศ จะต้องทำอย่างไร??

ต้องการนำรถยนต์เข้ามาในประเทศ จะต้องทำอย่างไร

คำตอบ

การนำเข้ารถยนต์จากต่างประเทศเข้ามาในประเทศไทย แบ่งเป็น 2 ประเภท 1 รถยนต์นั่งใหม่ทุกประเภทที่ยังไม่ได้จดทะเบียนใช้งานในต่างประเทศ สามารถนำเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องขออนุญาตจากกระทรวงพาณิชย์ และนำเข้าโดยไม่จำกัดจำนวน ยกเว้นรถที่มีน้ำหนักไม่เกิน 3 500 กก ผู้นำเข้าต้องขอใบอนุญาตนำเข้าจากสำนักมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม 2 รถยนต์ใช้แล้วทุกขนาด ความจุ ปริมาตร ช่วงชักในกระบอกสูบ เป็นสินค้าที่ต้องขออนุญาตก่อนการนำเข้ามาในประเทศ จากกรมการค้ากระทรวงพาณิชย์ ซึ่งกระทรวงพาณิชย์จะอนุญาตตามหลักเกณฑ์อย่างไรบ้าง ผู้สนใจสอบถามได้จากกระทรวงพาณิชย์ สถานที่ติดต่อสำหรับพิธีการศุลกากรนำเข้ารถยนต์มี 3 กรณี คือ 1 กรณีนำเข้าทางท่าเรือคลองเตย ให้ติดต่อฝ่ายพิธีการนำเข้า 4 ส่วนพิธีการนำเข้า สำนักงานศุลกากรนำเข้าท่าเรือกรุงเทพ กรมศุลกากร กรุงเทพมหานคร 2 กรณีนำเข้าทางท่าอากาศยานกรุงเทพ ให้ติดต่อฝ่ายพิธีการนำเข้า ส่วนการนำเข้า สำนักงานศุลกากรท่าอากาศยานกรุงเทพ กรุงเทพมหานคร 3 กรณีนำเข้าทางชายแดน ให้ติดต่อที่ด่านศุลกากรภูมิภาคที่นำเข้า หลังจากผ่านพิธีการนำเข้าแล้วให้นำหลักฐานทั้งหมดมายื่นคำร้องที่ฝ่ายกลาง ส่วนพิธีการนำเข้า กรมศุลกากร เพื่อให้ออกใบรับรองการนำเข้า สำหรับเจ้าหน้าที่ตรวจปล่อย และเป็นหลักฐานกำกับในการจดทะเบียนรถยนต์ต่อนายทะเบียนกรมการขนส่งทางบกต่อไป สำหรับรายละเอียดสามารถดูได้จากเวปไซด์กรมศุลกากร พิธีการนำเข้ายานพาหนะส่วนบุคคล ข้อมูลจาก กรมศุลกากร

ต้องการนำรถยนต์เข้ามาในประเทศ จะต้องทำอย่างไร?, ต้องการนำรถยนต์เข้ามาในประเทศ จะต้องทำอย่างไร? หมายถึง, ต้องการนำรถยนต์เข้ามาในประเทศ จะต้องทำอย่างไร? คือ, ต้องการนำรถยนต์เข้ามาในประเทศ จะต้องทำอย่างไร? ความหมาย, ต้องการนำรถยนต์เข้ามาในประเทศ จะต้องทำอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu