ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ระบบ EDIที่กรมศุลกากรนำมาใช้มีขั้นตอน และประโยชน์อย่างไรบ้าง??, ระบบ EDIที่กรมศุลกากรนำมาใช้มีขั้นตอน และประโยชน์อย่างไรบ้าง?? หมายถึง, ระบบ EDIที่กรมศุลกากรนำมาใช้มีขั้นตอน และประโยชน์อย่างไรบ้าง?? คือ, ระบบ EDIที่กรมศุลกากรนำมาใช้มีขั้นตอน และประโยชน์อย่างไรบ้าง?? ความหมาย, ระบบ EDIที่กรมศุลกากรนำมาใช้มีขั้นตอน และประโยชน์อย่างไรบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ระบบ EDIที่กรมศุลกากรนำมาใช้มีขั้นตอน และประโยชน์อย่างไรบ้าง??

ระบบ EDIที่กรมศุลกากรนำมาใช้มีขั้นตอน และประโยชน์อย่างไรบ้าง

คำตอบ

        ขั้นตอนเริ่มจาก ผู้ประกอบการบันทึกข้อมูลใบขนสินค้า ผ่านโปรแกรมเข้า เครื่องคอมพิวเตอร์ของตนเอง จากนั้นส่งข้อมูลผ่านสายสื่อสารเข้าเครื่อง คอมพิวเตอร์ของกรมศุลกากร เครื่องคอมพิวเตอร์นี้จะทำการตรวจสอบความ ถูกต้อง ออกเลขที่ใบขนสินค้า กำหนดเงื่อนไข การตรวจของช่องเขียว หรือ ช่องแดง แล้วแจ้งให้ผู้ประกอบการทราบผ่านสายสื่อสาร จากนั้นผู้ประกอบการ ก็สามารถนำใบขนสินค้าไปชำระค่าภาษีอากรในที่ทำการศุลกากร หรือผ่าน ธนาคารและนำใบขนสินค้าหรือเอกสารดังกล่าว ไปยื่นที่ฝ่ายตรวจสินค้า เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ก็สามารถรับของออกมาจากอารักขาศุลกากรได้ ระบบ EDI สามารถออกของได้รวดเร็วยิ่งขึ้นมีระบบข้อมูลข่าวสารที่ทันสมัย ลดค่าใช้จ่ายและลดระยะเวลาในการจัดเตรียมข้อมูล รวมไปถึงช่วยลดต้นทุน การบริหารระบบสินค้าคงคลังและนำไปสู่การลดต้นทุนการผลิตได้ในที่สุด         การใช้ระบบ EDI ยังเป็นพื้นฐานในการพัฒนาระบบข้อมูลและการ บริการอื่น ๆ ซึ่งจะมีประโยชน์มหาศาลต่อไปภายหน้า ทั้งแก่ธุรกิจการค้า การบริการของเอกชน และแก่การบริหารข้อมูล และการให้บริการของรัฐ เป็นส่วนรวมด้วย เมื่อมีการขยายเครือข่ายและสาขาครอบคลุมมากขึ้น ข้อมูลจาก กรมศุลกากร

ระบบ EDIที่กรมศุลกากรนำมาใช้มีขั้นตอน และประโยชน์อย่างไรบ้าง?, ระบบ EDIที่กรมศุลกากรนำมาใช้มีขั้นตอน และประโยชน์อย่างไรบ้าง? หมายถึง, ระบบ EDIที่กรมศุลกากรนำมาใช้มีขั้นตอน และประโยชน์อย่างไรบ้าง? คือ, ระบบ EDIที่กรมศุลกากรนำมาใช้มีขั้นตอน และประโยชน์อย่างไรบ้าง? ความหมาย, ระบบ EDIที่กรมศุลกากรนำมาใช้มีขั้นตอน และประโยชน์อย่างไรบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu