ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

หลักเกณฑ์ในการนำเข้าและส่งออก เงินตรามีข้อกำหนดอย่างไรบ้าง??, หลักเกณฑ์ในการนำเข้าและส่งออก เงินตรามีข้อกำหนดอย่างไรบ้าง?? หมายถึง, หลักเกณฑ์ในการนำเข้าและส่งออก เงินตรามีข้อกำหนดอย่างไรบ้าง?? คือ, หลักเกณฑ์ในการนำเข้าและส่งออก เงินตรามีข้อกำหนดอย่างไรบ้าง?? ความหมาย, หลักเกณฑ์ในการนำเข้าและส่งออก เงินตรามีข้อกำหนดอย่างไรบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

หลักเกณฑ์ในการนำเข้าและส่งออก เงินตรามีข้อกำหนดอย่างไรบ้าง??

หลักเกณฑ์ในการนำเข้าและส่งออก เงินตรามีข้อกำหนดอย่างไรบ้าง

คำตอบ

        เงินตราต่างประเทศ นำเข้าและส่งออกประเทศไม่จำกัดจำนวน แต่สำหรับ เงินตราไทยยังมีการควบคุมอยู่ โดยผู้เดินทางที่ต้องการนำเงินตราไทย ออก นอกประเทศสามารถนำออกได้ไม่เกิน 50 000 บาท ยกเว้นผู้ที่จะเดินทางไปประเทศที่มีพรมแดนติดกับประเทศไทย เช่น พม่า ลาว เขมร มาเลเซีย และ เวียดนามสามารถนำออกได้ไม่เกิน 500 000 บาท แต่หากต้องการมากกว่าจำนวนที่กำหนดจะต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ผ่านธนาคารที่ได้รับอนุญาต และนำต้นฉบับเอกสาร ธ ต 5 มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ศุลกากรขณะ นำออกไป ส่วนการนำเข้าเงินตราไทย นำเข้าได้ไม่จำกัดจำนวน ตาม พ ร บ ควบคุมการแลกเปลี่ยนเงิน เงินตราและเงินตราต่างประเทศเป็นของอย่างหนึ่งที่การนำเข้าและส่งออกต้องทำตามกฎหมายและระเบียบที่ ธนาคารแห่งประเทศไทยและ กระทรวงการคลัง กำหนด มิฉะนั้นจะถือว่าเป็นการผิดและเป็นการลักลอบหนีศุลกากรมีโทษริบของกลาง ปรับสี่เท่าและจำคุกไม่เกินสิบปีและอาจเป็น ความผิดฐานฟอกเงินได้ ดังนั้นจึงควรปรึกษาและดำเนินการทางธนาคารหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อน ข้อมูลจาก กรมศุลกากร

หลักเกณฑ์ในการนำเข้าและส่งออก เงินตรามีข้อกำหนดอย่างไรบ้าง?, หลักเกณฑ์ในการนำเข้าและส่งออก เงินตรามีข้อกำหนดอย่างไรบ้าง? หมายถึง, หลักเกณฑ์ในการนำเข้าและส่งออก เงินตรามีข้อกำหนดอย่างไรบ้าง? คือ, หลักเกณฑ์ในการนำเข้าและส่งออก เงินตรามีข้อกำหนดอย่างไรบ้าง? ความหมาย, หลักเกณฑ์ในการนำเข้าและส่งออก เงินตรามีข้อกำหนดอย่างไรบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu