ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ถ้าต้องการขับรถออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง??, ถ้าต้องการขับรถออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง?? หมายถึง, ถ้าต้องการขับรถออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง?? คือ, ถ้าต้องการขับรถออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง?? ความหมาย, ถ้าต้องการขับรถออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ถ้าต้องการขับรถออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง??

ถ้าต้องการขับรถออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง

คำตอบ

        1 การนำรถยนต์ส่วนบุคคลออกนอกประเทศนั้น จะต้องแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ศุลกากรและด่านตรวจคนเข้าเมือง โดยเตรียมเอกสารให้พร้อมดังนี้ - สำเนาบัตรประชาชนเจ้าของรถ 3 ใบ - ภาพถ่ายขนาด 1 นิ้ว เจ้าของรถ 3 ใบ - สำเนาทะเบียนรถ 3 ใบ         2 หากผู้ขับขี่ไม่ใช่เจ้าของรถ ต้องมีใบมอบอำนาจจากเจ้าของรถด้วย จากนั้นนำเอกสารดังกล่าว 1 ชุด ยื่นต่อเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรตามชายแดนที่จะเดินทางออก ซึ่งเจ้าหน้าที่จะให้กรอกแบบฟอร์ม quot ใบขนสินค้าพิเศษ quot โดยกรอกรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ที่จะเดินทางออกไป ได้แก่ ชื่อ ที่อยู่ เลขประจำตัวบัตรประชาชน และรายละเอียดของรถยนต์ที่จะนำออกไป พร้อมกับลงลายมือชื่อในใบขนสินค้าดังกล่าว เมื่อเจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจเอกสาร ตรวจรถยนต์เสร็จสิ้นแล้ว จะมอบสำเนาใบขนสินค้าพิเศษให้แก่ผู้ควบคุมรถ เพื่อใช้กำกับรถและแสดงต่อเจ้าหน้าที่ศุลกากรที่ด่านพรมแดนที่จะออกไปต่างประเทศ         3 เอกสารทั้งหมดต้องแจ้งรายละเอียด ต่อเจ้าหน้าที่ ณ ด่านตรวจคนเข้าเมืองก่อนเดินทางออกไปทั้งคนและรถยนต์ จะได้ไม่มีปัญหาเมื่อจะเดินทางกลับเข้ามา         4 เอกสารทั้งหมดที่ได้รับจากทางฝั่งประเทศไทยต้องนำไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่ของประเทศนั้น ๆ ทั้งการเดินทางเข้าและออกด้วย ข้อมูลจาก กรมศุลกากร

ถ้าต้องการขับรถออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง?, ถ้าต้องการขับรถออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง? หมายถึง, ถ้าต้องการขับรถออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง? คือ, ถ้าต้องการขับรถออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง? ความหมาย, ถ้าต้องการขับรถออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu