ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

พืชผักและผลไม้จะปลอดภัยจากสารพิษทำได้อย่างไร ??, พืชผักและผลไม้จะปลอดภัยจากสารพิษทำได้อย่างไร ?? หมายถึง, พืชผักและผลไม้จะปลอดภัยจากสารพิษทำได้อย่างไร ?? คือ, พืชผักและผลไม้จะปลอดภัยจากสารพิษทำได้อย่างไร ?? ความหมาย, พืชผักและผลไม้จะปลอดภัยจากสารพิษทำได้อย่างไร ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

พืชผักและผลไม้จะปลอดภัยจากสารพิษทำได้อย่างไร ??

พืชผักและผลไม้จะปลอดภัยจากสารพิษทำได้อย่างไร

คำตอบ

        พืชผักและผลไม้ปลอดภัยจากสารพิษ มีกรรมวิธีการเพาะปลูกหลากหลายวิธี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมกับสภาพดินฟ้าอากาศ และชนิดของผักหรือผลไม้ที่จะปลูก ที่นิยมกันขณะนี้มี 3 ชนิด คือ 1 การปลูกผักในโรงเรือนตาข่าย หรือผักกางมุ้ง เป็นทางเลือกในการปลูกพืชผักที่มีศัตรูมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งแมลงที่โตเต็มวัย ลักษณะของโรงเรือนตาข่ายนั้นควรจะมีขนาดกว้าง 5 - 6 เมตร มีความสูง 2 0 - 2 5 เมตร และความยาว 30 เมตร หรือตามความเหมาะสมของพื้นที่ โครงสร้างของโรงเรือนควรใช้วัสดุที่หาได้ในท้องถิ่น จะต้องเป็นท่อเหล็กขนาด 1 25 นิ้ว เพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้ายได้ง่าย ส่วนตาข่ายไนล่อนจะเป็นสีขาว หรือสีฟ้า ขึ้นอยู่กับพืชผักที่จะนำมาปลูก โดยทั่วไปแล้ว ควรมีช่องขนาด 16 ช่องตารางนิ้วคลุมโรงเรือนให้มิดชิดทุกด้านและทำทางเข้าออกไว้ด้านหน้า สำหรับผักที่สามารถปลูกได้ในโรงเรือนตาข่ายสีขาว ได้แก่ คะน้า ผักกาดต่างๆ กะหล่ำปลี กะหล่ำดอก บร๊อคโคลี่ ถั่วฝักยาว ส่วนตาข่ายสีฟ้า ควรปลูกผักที่ต้องการร่มเงามาก เช่น ตั้งโอ๋ ปวยเล้ง 2 การปลูกผักในพื้นที่โล่ง สามารถปลูกผักได้หลายชนิด แต่จะมีปัญหาเรื่องของโรคแมลง ซึ่งจะต้องมีการป้องกันกำจัดที่เหมาะสม ซึ่งวงการผลิตผักในระบบที่ใช้มุ้งตาข่าย และที่โล่งนี้จะมีทางเลือกที่ไม่ใช้สารเคมีกับศัตรูพืชบางชนิดได้ เช่น การใช้ไวรัสสะเดา และสารสกัดจากสะเดา แบคทีเรีย ได้แก่ ฟลอร์แบค เอฟ ซี และไส้เดือนฝอย กับดัก กาวเหนียว 3 การปลูกผักในน้ำยา Hydroponic ซึ่งฝักที่ปลูกเป็นผักที่ไม่มีศัตรูพืชรบกวน เช่น ผักสลัดชนิดต่างๆ เป็นต้น ข้อมูลจาก เวปไซด์บริษัทเทพวัฒนา

พืชผักและผลไม้จะปลอดภัยจากสารพิษทำได้อย่างไร ?, พืชผักและผลไม้จะปลอดภัยจากสารพิษทำได้อย่างไร ? หมายถึง, พืชผักและผลไม้จะปลอดภัยจากสารพิษทำได้อย่างไร ? คือ, พืชผักและผลไม้จะปลอดภัยจากสารพิษทำได้อย่างไร ? ความหมาย, พืชผักและผลไม้จะปลอดภัยจากสารพิษทำได้อย่างไร ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu