ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

นำเข้าสินค้าต้องเสียภาษีและเข้าพิกัดอย่างไรให้ถูกต้อง??, นำเข้าสินค้าต้องเสียภาษีและเข้าพิกัดอย่างไรให้ถูกต้อง?? หมายถึง, นำเข้าสินค้าต้องเสียภาษีและเข้าพิกัดอย่างไรให้ถูกต้อง?? คือ, นำเข้าสินค้าต้องเสียภาษีและเข้าพิกัดอย่างไรให้ถูกต้อง?? ความหมาย, นำเข้าสินค้าต้องเสียภาษีและเข้าพิกัดอย่างไรให้ถูกต้อง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

นำเข้าสินค้าต้องเสียภาษีและเข้าพิกัดอย่างไรให้ถูกต้อง??

กรณีต้องการนำเข้าสินค้า ยังไม่เคยนำเข้า จะทราบได้อย่างไรว่า ต้องเสียภาษีกี่เปอร์เซนต์ และเข้าพิกัดที่ถูกต้อง สามารถเช็คหรือสอบถามได้อย่างไรจึงจะเป็นข้อมูลที่ถูกต้อง

คำตอบ

        โดยทั่วไป สินค้าขาเข้าเกือบทุกชนิดที่นำเข้ามาในประเทศไทยต้องเสียภาษีในอัตราตามที่กำหนดไว้ในพระราชกำหนดพิกัดอัตราศุลกากร หากต้องการทราบว่าสินค้าที่นำเข้าจะต้องเสียภาษีอากรเท่าใดก็สามารถตรวจสอบได้ 3 วิธี ดังนี้ 1 หนังสือ พ ร ก พิกัดอัตราศุลกากร และประกาศกระทรวงการคลังเรื่องการยกเว้นหรือลดอัตราอากร 2 Website ของกรมศุลกากร 3 ทำหนังสือสอบถามที่ ส่วนมาตรฐานพิกัดอัตราศุลกากร กรมศุลกากร โดยผู้สอบถามต้องแนบรายละเอียดของสินค้า เช่น แค็ตตาล็อคสินค้า สูตรการผลิต Specification หรือเอกสารอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เป็นต้น ข้อมูลจาก กรมศุลกากร

นำเข้าสินค้าต้องเสียภาษีและเข้าพิกัดอย่างไรให้ถูกต้อง?, นำเข้าสินค้าต้องเสียภาษีและเข้าพิกัดอย่างไรให้ถูกต้อง? หมายถึง, นำเข้าสินค้าต้องเสียภาษีและเข้าพิกัดอย่างไรให้ถูกต้อง? คือ, นำเข้าสินค้าต้องเสียภาษีและเข้าพิกัดอย่างไรให้ถูกต้อง? ความหมาย, นำเข้าสินค้าต้องเสียภาษีและเข้าพิกัดอย่างไรให้ถูกต้อง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu