ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ขอคัดสำเนาใบขนขาออกตั้งแต่ปี 2542 ได้หรือไม่??, ขอคัดสำเนาใบขนขาออกตั้งแต่ปี 2542 ได้หรือไม่?? หมายถึง, ขอคัดสำเนาใบขนขาออกตั้งแต่ปี 2542 ได้หรือไม่?? คือ, ขอคัดสำเนาใบขนขาออกตั้งแต่ปี 2542 ได้หรือไม่?? ความหมาย, ขอคัดสำเนาใบขนขาออกตั้งแต่ปี 2542 ได้หรือไม่?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ขอคัดสำเนาใบขนขาออกตั้งแต่ปี 2542 ได้หรือไม่??

ไม่ทราบว่าผมจะขอคัดสำเนาใบขนขาออกตั้งแต่ปี 2542 ได้หรือไม่ จะต้องทำอย่างไรครับ ผมจะเอาเอกสารประกอบการขอคืนอากรกับสรรพากร ช่วยแนะนำด้วยครับ

คำตอบ

        โดยปกติแล้ว ผู้ส่งออกจะต้องยื่นคำร้องต่อหน่วยงานที่ปฏิบัติพิธีการส่งออกของกรมศุลกากรในขณะที่ทำพิธีการส่งออก ว่ามีความประสงค์จะขอจัดทำคู่ฉบับใบขนสินค้าขาออกฉบับมุมน้ำเงินเพื่อใช้ในการขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มต่อกรมสรรพากร เพื่อให้หน่วยงานที่ปฏิบัติพิธีการส่งออกเพิ่มคู่ฉบับใบขนสินค้ามุมน้ำเงินให้อีก 1 ฉบับ ทั้งนี้ ภายหลังการตรวจปล่อยสินค้ากรมศุลกากรจะจัดส่งคู่ฉบับใบขนฯดังกล่าวไปให้กรมสรรพากรโดยตรงและผู้ส่งออกสามารถขอรับคู่ฉบับใบขนฯ ได้ที่กรมสรรพากรหรือหน่วยงานสรรพากรในเขตพื้นที่ที่ปฏิบัติพิธีการส่งออก       ผู้ส่งออกที่ประสงค์จะขอจำลองใบขนสินค้าขาออกเพื่อขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มต่อกรมสรรพากรให้กระทำได้เฉพาะกรณีสำเนาใบขนสินค้าขาออกฉบับมุมน้ำเงินซึ่งทำไว้แต่แรกสูญหาย โดยให้ผู้ส่งออกยื่นคำร้องพร้อมด้วยเหตุผลในการขอจำลองใบขนฯ มุมน้ำเงิน ณ หน่วยปฏิบัติพิธีการส่งออก หมายถึงหน่วยงานที่ส่งสินค้าของตนออกไปนอกราชอาณาจักร พร้อมใบแจ้งความเอกสารสูญหายต่อพนักสอบสวนมาประกอบการพิจารณาด้วย ข้อมูลจาก กรมศุลกากร

ขอคัดสำเนาใบขนขาออกตั้งแต่ปี 2542 ได้หรือไม่?, ขอคัดสำเนาใบขนขาออกตั้งแต่ปี 2542 ได้หรือไม่? หมายถึง, ขอคัดสำเนาใบขนขาออกตั้งแต่ปี 2542 ได้หรือไม่? คือ, ขอคัดสำเนาใบขนขาออกตั้งแต่ปี 2542 ได้หรือไม่? ความหมาย, ขอคัดสำเนาใบขนขาออกตั้งแต่ปี 2542 ได้หรือไม่? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu