ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ในการทำ "เด็กหลอดแก้ว" มีขั้นตอนหรือกรรมวิธีอย่างไร ??, ในการทำ "เด็กหลอดแก้ว" มีขั้นตอนหรือกรรมวิธีอย่างไร ?? หมายถึง, ในการทำ "เด็กหลอดแก้ว" มีขั้นตอนหรือกรรมวิธีอย่างไร ?? คือ, ในการทำ "เด็กหลอดแก้ว" มีขั้นตอนหรือกรรมวิธีอย่างไร ?? ความหมาย, ในการทำ "เด็กหลอดแก้ว" มีขั้นตอนหรือกรรมวิธีอย่างไร ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 1
คำถาม

ในการทำ "เด็กหลอดแก้ว" มีขั้นตอนหรือกรรมวิธีอย่างไร ??

ในการทำ quot เด็กหลอดแก้ว quot มีขั้นตอนหรือกรรมวิธีอย่างไร

คำตอบ

ขั้นตอนที่ 1 quot การกระตุ้นไข่ quot โดยใช้ยาหรือฮอร์โมนจากต่อมใต้สมองส่วนหน้ามากระตุ้น เพื่อให้ได้ไข่จำนวนมาก ๆ ขั้นตอนที่ 2 quot การเก็บไข่ quot โดยใช้เข็มยาวที่ทำขึ้นมาเฉพาะเจาะเก็บไข่ทางหน้าท่องหรือทางช่องคลอดแต่ส่ว นใหญ่เจาะเก็บไข่ผ่านทางช่องคลอด เพราะสามารถมองเห็นไข่ได้โดยตรงจางการใช้อัลตราซาวนด์ช่วยทำให้เจาะเก็บไข่ได้จำนวนมาก ขั้นตอนที่ 3 การเตรียม quot เชื้ออสุจิ quot เป็นการ quot คัดเชื้อ quot เพื่อให้ได้ตัว quot เชื้ออสุจิ quot ที่มีคุณสมบัติดีพบที่จะปฏิสนธิกับไข่โดยใช้ quot ตัวอสุจิ quot ขนาดความเข้มข้นประมาณ 100 000 ตัวต่อไข่ 1 ใบ การเก็บเชื้ออสุจิ โดยปกติจะใช้วิธีให้ช่วยตัวเอง masturbation ไม่ควรใช้วิธีร่วมเพศก่อนแล้วมาหลั่งภายนอก หรือใช้ถูงยางอนามัย เนื่องจากสารหล่อลื่นภายในถุงยาง จะทำลายตัวอสุจิได้ ขั้นตอนที่ 4 การเลี้ยง quot ตัวอ่อน quot เป็นขั้นตอนสำคัญที่สุดในกระบวนการทำ quot เด็กหลอดแก้ว quot ภายหลังจากที่ได้ไข่มาแล้ว ก็จะนำมาเลี้ยงในหลอดแก้วทดลองที่อุณหภูมิ 37 องศาเซลเซียส ประมาณ 3-6 ชั่วโมง จากนั้นจึงทำการใส่ quot เ ชื้ออสุจิ quot ที่ผ่านการคัดเชื้อแล้วลงไป เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 18 ชั่วโมง ก็มาตรวจดูว่ามีการปฏิสนธิเกิดขึ้นหรือยัง ถ้าไม่มีการปฏิสนธิเกิดขึ้น ก็อาจใส่เชื้ออสุจิอีกเป็นครั้งที่สอง หรือเฝ้าสังเกตการณ์ต่อไป ถ้าไม่มีการปฏิสนธิเกิดขึ้น ก็ต้องตรวจดูว่า มีการปฏิสนธิที่ผิดปกติหรือไม่ หากมีก็คัด quot ตัวอ่อน quot นั้นทิ้งไป เหลือไว้ แต่ quot ตัวอ่อน quot ที่ปกติเท่านั้น ในวันที่สอง ประมาณ 48-50 ชั่วโมงภายหลังจากเจะไข่ออกมา quot ตัวอ่อน quot แต่ละตัวอยู่ระหว่าง 2-8 เซลล์ quot ตัวอ่อน quot แต่ละตัวจะมีความสมบูรณ์ไม่เท่ากัน เราจัดลำดับความสมบูรณ์ของตัวอ่อน ออกเป็นเกรด 1 A 2 B 3 C 4 D เกรด 1 ดีที่สุด เกรด 2 ดีรองลงมา ควรจะนำ quot ตัว อ่อน quot เฉพาะเกรด 1 และ 2 เท่านั้น ใส่กลับเข้าสู่ร่างกายคนไข้สตรีส่วน quot ตัว-อ่อน quot เกรด 3 และ 4 จะนำมาใช้เมื่อจำเป็นเท่านั้น ขั้นตอนที่ 5 การนำ quot ตัวอ่อน quot กลับเข้าสู่ร่างกาย เราสามารถนำ quot ตัวอ่อน quot กลับเข้าสู่ร่างกายได้ 2 ทาง คือ ทางปากมดลูก หรือทางปีกมดลูก ขั้นตอนที่ 6 การแช่แข็ง quot ตัวอ่อน quot ตัวอ่อนของมนุษย์ที่เหลือจากการใส่กลับเข้าสู่ร่างกายเรา จะนำมา แช่แข็งที่อุณหภูมิ -196 องศาเซลเซียส quot ตัวอ่อน quot จะหยุดการเจริญเติบโต แต่ยังมีชีวิตอยู่ต่อไปได้นานเป็นปีทีเดียว เมื่อไรจำเป็นต้อง ใช้ก็เพียงแต่ละลายกลับมาสู่อุณหภูมิปกติอย่างมีประสิทธิภาพ ข้อมูลจาก เวปไซด์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ในการทำ "เด็กหลอดแก้ว" มีขั้นตอนหรือกรรมวิธีอย่างไร ?, ในการทำ "เด็กหลอดแก้ว" มีขั้นตอนหรือกรรมวิธีอย่างไร ? หมายถึง, ในการทำ "เด็กหลอดแก้ว" มีขั้นตอนหรือกรรมวิธีอย่างไร ? คือ, ในการทำ "เด็กหลอดแก้ว" มีขั้นตอนหรือกรรมวิธีอย่างไร ? ความหมาย, ในการทำ "เด็กหลอดแก้ว" มีขั้นตอนหรือกรรมวิธีอย่างไร ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu