ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เด็กหลอดแก้วคืออะไร ??, เด็กหลอดแก้วคืออะไร ?? หมายถึง, เด็กหลอดแก้วคืออะไร ?? คือ, เด็กหลอดแก้วคืออะไร ?? ความหมาย, เด็กหลอดแก้วคืออะไร ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 1
คำถาม

เด็กหลอดแก้วคืออะไร ??

เด็กหลอดแก้วคืออะไร ทำไมจึงเรียกเด็กหลอดแก้ว

คำตอบ

        คนทั่วไปมักไม่รู้หรือเข้าใจผิดว่าการทำ quot เด็กหลอดแก้ว quot หมายถึงการการก่อให้เกิดตัวอ่อนมนุษย์และเลี้ยง ูอยู่ภายในหลอดแก้วจนโตเป็นเด็ก ตัวเล็กๆ จากนั้นจึงนำมาเลี้ยงต่อ ด้วยวิธีทางวิทยาศาสตร์ในตู้อบ จนกลายเป็นทารกที่น่ารักเหมือนกับที่คลอดออกมาตามธรรมชาติ ความจริงเป็นความเข้าใจผิด เพราะเราไม่สามารถเลี้ยงเด็กในหลอดแก้วจริงๆ ได้ เราเลี้ยงได้ เฉพาะ quot ตัวอ่อน quot ของมนุษย์ในระยะ 2-3 วันแรกเท่านั้น จากนั้นต้องรีบนำกลับเข้าสู่ร่างกายสตรี มิฉะนั้น quot ตัวอ่อน quot จะตาย         การทำ quot เด็กหลอดแก้ว quot ในภาษาไทยนั้นตรงกับคำในภาษาอังกฤษว่า quot IVF quot In Vitro Fertiliztion หมายความว่า การช่วยเหลือให้เกิดการปฏิสนธิของไ ข่และตัวอสุจิภายนอกร่างกายในหลอดแก้วทดลองภายใต้สิ่งแวดล้อมอุณหภูมิคล้ายกับภายในร่างกาย เมื่อได้ quot ตัวอ่อน quot ที่สมบูรณ ์ในขนาดที่เหมาะสม ก็นำกลับเข้าสู่ภายในร่างกายของสตรีผู้นั้น เพื่อให้ฝังตัวและเจริญเติบโตเป็นทารกภายในโพรงมด ลูกต่อไป ข้อมูลจาก เวปไซด์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

เด็กหลอดแก้วคืออะไร ?, เด็กหลอดแก้วคืออะไร ? หมายถึง, เด็กหลอดแก้วคืออะไร ? คือ, เด็กหลอดแก้วคืออะไร ? ความหมาย, เด็กหลอดแก้วคืออะไร ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu