ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ประวัติและความเป็นมาของกาแฟ?, ประวัติและความเป็นมาของกาแฟ? หมายถึง, ประวัติและความเป็นมาของกาแฟ? คือ, ประวัติและความเป็นมาของกาแฟ? ความหมาย, ประวัติและความเป็นมาของกาแฟ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ประวัติและความเป็นมาของกาแฟ?

-กาแฟเข้ามาในประเทศไทยเมื่อไหร่คะ -อยากรู้ประวัติของกาแฟ

คำตอบ

                  เชื่อกันว่ากาแฟถูกค้นพบครั้งแรกโดยเด็กเลี้ยงแพะชาวอาบิสซีเนีย ประเทศเอธิโอเปียในปัจจุบัน ชื่อคาลดี จากการสังเกตพบว่า แพะดูกระปรี้กระเปร่าขึ้นเมื่อกินผลไม้สีแดงของต้นไม้ต้นหนึ่ง ซึ่งก็คือต้นกาแฟนั่นเอง ในช่วงก่อนศตวรรษที่ 16 กาแฟถูกปลูกโดยชาวอาหรับเท่านั้น คำว่ากาแฟ เป็นคำที่มาจากคำว่า quot เกาะหฺวะหฺ quot ในภาษาอาหรับ แล้วเพี้ยนเป็น กาห์เวห์ ในภาษาตุรกี ก่อนที่จะกลายเป็น คอฟฟี ในภาษาอังกฤษ และกาแฟ ในภาษาไทย ชาวอาหรับหวงแหนพันธุ์กาแฟมาก จึงส่งออกเฉพาะเมล็ดกาแฟที่คั่วสุกแล้วเท่านั้น แต่ในที่สุดเมล็ดกาแฟก็ออกมาสู่โลกกว้าง โดยการลักลอบนำออกมาโดยชาวอินเดียที่ไปแสวงบุญที่เมกกะ และก็ได้แพร่ขยายไปยังชวา เนเธอร์แลนด์ และทั่วยุโรปในที่สุด สำหรับทวีปอเมริกานั้น ต้นกาแฟถูกนำไปอย่างยากลำบาก โดยทหารเรือฝรั่งเศสในต้นศตวรรษที่ 18 ในครั้งแรกนั้น มีต้นกาแฟที่เหลือรอดชีวิตบนเรือมาขึ้นฝั่งอเมริกาได้เพียง 1 ต้น และก็ได้แพร่ขยายเพิ่มขึ้น จนปัจจุบันดินแดนแห่งนี้ ได้กลายเป็นดินแดนที่ปลูกกาแฟมากที่สุดในโลก ประวัติกาแฟไทย กาแฟ การปลูกกาแฟ กาแฟกับสุขภาพ กาแฟ หอม อร่อย อันตราย หลากรสกับกาแฟถ้วยโปรด การชงกาแฟ เครื่องชงกาแฟ

ประวัติและความเป็นมาของกาแฟ, ประวัติและความเป็นมาของกาแฟ หมายถึง, ประวัติและความเป็นมาของกาแฟ คือ, ประวัติและความเป็นมาของกาแฟ ความหมาย, ประวัติและความเป็นมาของกาแฟ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu