ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

น้ำแข็งแห้งมีโทษและประโยชน์อย่างไรบ้าง น้ำแข็งแห้งมีแหล่งกำเนิดมาจากไหน?, น้ำแข็งแห้งมีโทษและประโยชน์อย่างไรบ้าง น้ำแข็งแห้งมีแหล่งกำเนิดมาจากไหน? หมายถึง, น้ำแข็งแห้งมีโทษและประโยชน์อย่างไรบ้าง น้ำแข็งแห้งมีแหล่งกำเนิดมาจากไหน? คือ, น้ำแข็งแห้งมีโทษและประโยชน์อย่างไรบ้าง น้ำแข็งแห้งมีแหล่งกำเนิดมาจากไหน? ความหมาย, น้ำแข็งแห้งมีโทษและประโยชน์อย่างไรบ้าง น้ำแข็งแห้งมีแหล่งกำเนิดมาจากไหน? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 1
คำถาม

น้ำแข็งแห้งมีโทษและประโยชน์อย่างไรบ้าง น้ำแข็งแห้งมีแหล่งกำเนิดมาจากไหน?

น้ำแข็งมีโทษและประโยชน์อย่างไร น้ำแข็งแห้งมีแหล่งกำเนิดมาจากไหน เคยมีข่าวเกี่ยวกับน้ำแข็งแห้งบ้างไหม nbsp และที่มีข่าวเป็นเรื่องดีหรือร้าย ยกตัวอย่างด้วย เคยมีสถิติเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้างไหม ถ้ามีมันเป็นอย่างไรบ้าง nbsp

คำตอบ

                  น้ำแข็งแห้งหรือดรายไอซ์ Dry ice หรือชื่อที่เป็นทางการคือ คาร์บอนไดออกไซด์แข็ง Solid carbon dioxide ในปัจจุบันได้มีการนำมาใช้กันมาก ซึ่งน้ำแข็งแห้งนั้นมีสถานะเป็น ของแข็ง มีความเย็นจัดถึง ลบ ๗๙ องศาเซลเซียส ที่อุณหภูมิห้องจะระเหิดเป็นก๊าซโดย ไม่หลอมละลายเป็นของเหลวเหมือนน้ำแข็งทั่วไป                   ด้วยคุณสมบัติของน้ำแข็งแห้ง จึงสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลายทาง เช่น ใช้ใน อุตสาหกรรมการถนอมอาหารและไอศกรีม ใช้ในการขนส่งเวชภัณฑ์ ใช้ในการทำหมอกควันในการแสดงบนเวทีต่าง ๆ รวมทั้งใช้ในอุตสาหกรรมด้านทำความสะอาดเครื่องจักร                   อันตรายของน้ำแข็งแห้ง อยู่ที่                   ๑ การหยิบจับ สัมผัส น้ำแข็งแห้งโดยตรง เพราะจะทำให้บริเวณที่สัมผัสไหม้จากความเย็นจัดได้ ดังนั้นจึงห้ามสัมผัสน้ำแข็งแห้งโดยตรง                   ๒ อาจทำให้เกิดระเบิดในกรณีที่นำน้ำแข็งแห้งมาใส่ภาชนะที่ปิดสนิท เนื่องจากแรงดันที่เกิดขึ้นจากการที่น้ำแข็งแห้ง ระเหิดกลายเป็นก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สะสมจนถึงระดับหนึ่งที่สามารถระเบิดได้                   ๓ การใช้น้ำแข็งแห้งในห้องแสดงคอนเสิร์ต ควรต้องมีการจัดการระบายอากาศที่ดีพอ โดยเฉพาะการระบายอากาศทางด้านล่าง เพื่อป้องกันการสะสมของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งจะทำให้ขาดอากาศหายใจได้                   ๔ หากใช้น้ำแข็งแห้งเพื่อความเย็นของไอศกรีม ควรห่อน้ำแข็งแห้งด้วยกระดาษหรือบรรจุในถุกระดาษให้เรียบร้อย ข้อมูลเพิ่มเติมดูที่นี่ น้ำแข็งแห้ง hellip ควรระวัง ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสิ่งเป็นพิษ น้ำแข็งแห้ง  

น้ำแข็งแห้งมีโทษและประโยชน์อย่างไรบ้าง น้ำแข็งแห้งมีแหล่งกำเนิดมาจากไหน, น้ำแข็งแห้งมีโทษและประโยชน์อย่างไรบ้าง น้ำแข็งแห้งมีแหล่งกำเนิดมาจากไหน หมายถึง, น้ำแข็งแห้งมีโทษและประโยชน์อย่างไรบ้าง น้ำแข็งแห้งมีแหล่งกำเนิดมาจากไหน คือ, น้ำแข็งแห้งมีโทษและประโยชน์อย่างไรบ้าง น้ำแข็งแห้งมีแหล่งกำเนิดมาจากไหน ความหมาย, น้ำแข็งแห้งมีโทษและประโยชน์อย่างไรบ้าง น้ำแข็งแห้งมีแหล่งกำเนิดมาจากไหน คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu