ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

บทบาทของกระทรวงพาณิชย์ในการจัดทำเขตการค้าเสรีเป็นอย่างไร??, บทบาทของกระทรวงพาณิชย์ในการจัดทำเขตการค้าเสรีเป็นอย่างไร?? หมายถึง, บทบาทของกระทรวงพาณิชย์ในการจัดทำเขตการค้าเสรีเป็นอย่างไร?? คือ, บทบาทของกระทรวงพาณิชย์ในการจัดทำเขตการค้าเสรีเป็นอย่างไร?? ความหมาย, บทบาทของกระทรวงพาณิชย์ในการจัดทำเขตการค้าเสรีเป็นอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

บทบาทของกระทรวงพาณิชย์ในการจัดทำเขตการค้าเสรีเป็นอย่างไร??

บทบาทของกระทรวงพาณิชย์ในการจัดทำเขตการค้าเสรีเป็นอย่างไร

คำตอบ

        รัฐบาล โดยกระทรวงพาณิชย์ได้กำหนดให้การจัดทำเขตการค้าเสรีเป็นยุทธศาสตร์เชิงรุกของการค้าระหว่างประเทศ เพื่อเป็นการสร้างพันธมิตรทางการค้า และเพิ่มโอกาสในการขยายการค้าและการลงทุน รวมทั้งใช้ประเทศคู่เจรจาเป็นประตูการค้าเข้าสู่ประเทศต่างๆ ในบริเวณใกล้เคียง         การจัดทำเขตการค้าเสรีของไทยกับประเทศต่างๆ มีเป้าหมายที่จะขยายการค้าสู่ประเทศในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก เพื่อเป็นการรักษาตลาดดั้งเดิมและขยายการค้ากับประเทศคู่ค้าใหม่ที่มีศักยภาพ เช่น ไทยได้จัดทำเขตการค้าเสรีกับบาห์เรน ซึ่งจะเป็น gateway สู่ประเทศกลุ่ม GCC ในตะวันออกกลาง ส่วนภูมิภาคเอเซียตะวันออกและเอเซียใต้ ไทยได้วางเป้าหมายไว้ที่จีนและอินเดีย ซึ่งเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่มีประชากรมากกว่า 2 000 ล้านคน สำหรับทวีปอเมริกาเหนือ ไทยได้เริ่มเจรจากับสหรัฐฯ ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ที่มีอำนาจซื้อสูงมาก ส่วนทวีปอเมริกาใต้ ไทยจะทำ FTA กับเปรู และความร่วมมือทางเศรษฐกิจที่ใกล้ชิด CER กับกลุ่ม MERCOSUR สำหรับทวีปออสเตรเลีย ไทยได้เจรจาจัดทำความร่วมมือทางเศรษฐกิจที่ใกล้ชิด CER กับออสเตรเลีย เพื่อมุ่งเน้นการแก้ไขปัญหาการใช้มาตรการกีดกันทางการค้าสินค้าอาหารไทย โดยเฉพาะมาตรการสุขอนามัยและสุขอนามัยพืช SPS และในทวีปแอฟริกา ไทยจะทำความร่วมมือทางเศรษฐกิจอย่างใกล้ชิด หรือ Closer Economic Relationship กับประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งจะเชื่อมโยงสู่ประเทศต่างๆ ในทวีปแอฟริกา ที่เป็นตลาดการค้าใหม่ๆ ข้อมูลจาก เวปไซด์กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ

บทบาทของกระทรวงพาณิชย์ในการจัดทำเขตการค้าเสรีเป็นอย่างไร?, บทบาทของกระทรวงพาณิชย์ในการจัดทำเขตการค้าเสรีเป็นอย่างไร? หมายถึง, บทบาทของกระทรวงพาณิชย์ในการจัดทำเขตการค้าเสรีเป็นอย่างไร? คือ, บทบาทของกระทรวงพาณิชย์ในการจัดทำเขตการค้าเสรีเป็นอย่างไร? ความหมาย, บทบาทของกระทรวงพาณิชย์ในการจัดทำเขตการค้าเสรีเป็นอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu