ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

บัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์(Smart Card)ลิดรอนสิทธิบุคคลหรือไม่??, บัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์(Smart Card)ลิดรอนสิทธิบุคคลหรือไม่?? หมายถึง, บัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์(Smart Card)ลิดรอนสิทธิบุคคลหรือไม่?? คือ, บัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์(Smart Card)ลิดรอนสิทธิบุคคลหรือไม่?? ความหมาย, บัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์(Smart Card)ลิดรอนสิทธิบุคคลหรือไม่?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

บัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์(Smart Card)ลิดรอนสิทธิบุคคลหรือไม่??

บัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์ Smart Card ลิดรอนสิทธิบุคคลหรือไม่

คำตอบ

        ไม่ลิดรอน แต่เป็นการส่งเสริมและคุ้มครองสิทธิส่วนบุคคลมากกว่าเพราะมีบัตรเดียวก็สามารถเข้าใช้บริการขั้นพื้นฐานของหน่วยงานของรัฐได้ทุกหน่วยงาน เมื่อขอมีบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์ Smart Card สามารถทำได้รวดเร็ว ติดต่อเพียงสำนักทะเบียน แห่งเดียวและเมื่อบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์ Smart Card สูญหายไม่ต้องกังวลเนื่องจากประการแรกการเปิดดูข้อมูลบนบัตร จะต้องให้เจ้าของบัตรอนุญาตโดยพิมพ์ลายนิ้วมือและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องตามกฎหมายจึงจะเข้าดูได้ ประกอบกับข้อมูลบนบัตรเป็นเพียงข้อมูลทั่วไปประมาณ 10 ของข้อมูลทั้งหมดส่วนอีก 90 ที่เป็นข้อมูลลึก ๆ จะอยู่ที่หน่วยเก็บข้อมูลของหน่วยงานที่ประชาชนไปติดต่อ บัตรประจำตัวประชาชน แบบอเนกประสงค์ Smart Card เป็นเพียงกุญแจเปิดไปยังข้อมูลดังกล่าว ดังนั้นบัตรปลอมหรือหากบัตรหายผู้ปลอมหรือผู้เก็บบัตรได้ก็ไม่สามารถเปิดดูข้อมูลของเจ้าของบัตร และนำไปใช้ในทางที่ไม่ถูกต้องได้ ข้อมูลจาก เวปไซด์ borathailand

บัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์(Smart Card)ลิดรอนสิทธิบุคคลหรือไม่?, บัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์(Smart Card)ลิดรอนสิทธิบุคคลหรือไม่? หมายถึง, บัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์(Smart Card)ลิดรอนสิทธิบุคคลหรือไม่? คือ, บัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์(Smart Card)ลิดรอนสิทธิบุคคลหรือไม่? ความหมาย, บัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์(Smart Card)ลิดรอนสิทธิบุคคลหรือไม่? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu