ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

สกว.จะเน้นการให้ทุนผู้มีวุฒิปริญญาตรี ไปเข้าปริญญาเอกมากกว่าผู้มีวุฒิปริญญาโทไปเข้าปริญญาเอกจริงไหม??, สกว.จะเน้นการให้ทุนผู้มีวุฒิปริญญาตรี ไปเข้าปริญญาเอกมากกว่าผู้มีวุฒิปริญญาโทไปเข้าปริญญาเอกจริงไหม?? หมายถึง, สกว.จะเน้นการให้ทุนผู้มีวุฒิปริญญาตรี ไปเข้าปริญญาเอกมากกว่าผู้มีวุฒิปริญญาโทไปเข้าปริญญาเอกจริงไหม?? คือ, สกว.จะเน้นการให้ทุนผู้มีวุฒิปริญญาตรี ไปเข้าปริญญาเอกมากกว่าผู้มีวุฒิปริญญาโทไปเข้าปริญญาเอกจริงไหม?? ความหมาย, สกว.จะเน้นการให้ทุนผู้มีวุฒิปริญญาตรี ไปเข้าปริญญาเอกมากกว่าผู้มีวุฒิปริญญาโทไปเข้าปริญญาเอกจริงไหม?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

สกว.จะเน้นการให้ทุนผู้มีวุฒิปริญญาตรี ไปเข้าปริญญาเอกมากกว่าผู้มีวุฒิปริญญาโทไปเข้าปริญญาเอกจริงไหม??

สกว จะเน้นการให้ทุนผู้มีวุฒิปริญญาตรี ไปเข้าปริญญาเอกมากกว่าผู้มีวุฒิปริญญาโทไปเข้าปริญญาเอกจริงไหม

คำตอบ

        อาจมีผู้เข้าใจผิดว่า สกว สนับสนุนให้ทุน คปก เฉพาะผู้มีวุฒิปริญญาตรี เข้าศึกษาปริญญาเอกเท่านั้น แต่ความจริงเราเพียงแต่ขอให้หลักสูตร ปริญญาเอกเปิด ประตูให้เข้าได้ทั้งผู้มีวุฒิปริญญาโท และผู้มีวุฒิปริญญาตรี ดังที่กระทำอยู่ทั่วไปในต่างประเทศ เพราะเราเชื่อว่าถ้ารับเข้าเฉพาะผู้มีวุฒิ ปริญญาโท ก็จะขาดโอกาสดึงนักศึกษาหัวกะทิวุฒิปริญญาตรีเข้ามาเรียน อย่างไรก็ดี แม้จะมีประตูเปิดทั้ง 2 ระดับ แต่ สกว ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวในการคัดเลือกนักศึกษาเพื่อมารับทุน คปก เป็นสิทธิ์และวิจารณญาณของอาจารย์ ที่ได้รับทุน หรือ คณะกรรมการของแต่ละหลัก ข้อมูลจาก เวปไซด์โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก

สกว.จะเน้นการให้ทุนผู้มีวุฒิปริญญาตรี ไปเข้าปริญญาเอกมากกว่าผู้มีวุฒิปริญญาโทไปเข้าปริญญาเอกจริงไหม?, สกว.จะเน้นการให้ทุนผู้มีวุฒิปริญญาตรี ไปเข้าปริญญาเอกมากกว่าผู้มีวุฒิปริญญาโทไปเข้าปริญญาเอกจริงไหม? หมายถึง, สกว.จะเน้นการให้ทุนผู้มีวุฒิปริญญาตรี ไปเข้าปริญญาเอกมากกว่าผู้มีวุฒิปริญญาโทไปเข้าปริญญาเอกจริงไหม? คือ, สกว.จะเน้นการให้ทุนผู้มีวุฒิปริญญาตรี ไปเข้าปริญญาเอกมากกว่าผู้มีวุฒิปริญญาโทไปเข้าปริญญาเอกจริงไหม? ความหมาย, สกว.จะเน้นการให้ทุนผู้มีวุฒิปริญญาตรี ไปเข้าปริญญาเอกมากกว่าผู้มีวุฒิปริญญาโทไปเข้าปริญญาเอกจริงไหม? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu