ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ในการเลือก Surge Protectors ควรพิจารณาสิ่งใดบ้าง??, ในการเลือก Surge Protectors ควรพิจารณาสิ่งใดบ้าง?? หมายถึง, ในการเลือก Surge Protectors ควรพิจารณาสิ่งใดบ้าง?? คือ, ในการเลือก Surge Protectors ควรพิจารณาสิ่งใดบ้าง?? ความหมาย, ในการเลือก Surge Protectors ควรพิจารณาสิ่งใดบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ในการเลือก Surge Protectors ควรพิจารณาสิ่งใดบ้าง??

ในการเลือก Surge Protectors ควรพิจารณาสิ่งใดบ้าง

คำตอบ

การเลือกซื้ออุปกรณ์ป้องกันไฟกระชากแรงดันสูงชั่วขณะ สิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึง มีดังต่อไปนี้         1 คุณสมบัติการใช้งานของอุปกรณ์ป้องกันไฟกระชากแรงดันสูงชั่วขณะ ควรพิจารณาดังนี้ Surge Current Capacity ถูกกำหนดขึ้นโดยมาตรฐาน NEMA หมายถึง ระดับกระแสไฟฟ้าสูงที่สุดที่อุปกรณ์ป้องกันไฟกระชากแรงดันสูงชั่วขณะสามารถต้านทานได้ต่อการเกิดแรงดันสูงชั่วขณะหนึ่งครั้ง โดยระดับกระแสไฟฟ้านี้จะบ่งชี้ถึงความสามารถในการป้องกันของอุปกรณ์ฯ และใช้ในการเลือกอุปกรณ์ฯ ให้เหมาะกับแต่ละการใช้งาน เช่น นำไปใช้งานในพื้นที่โล่งแจ้งซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดฟ้าผ่าที่รุนแรง จะต้องพิจารณาถึงระดับกระแสไฟฟ้าสูงที่สุดของอุปกรณ์ฯ ซึ่งสูงมากพอที่จะสามารถต้านทานได้         Clamping Voltage เป็นคุณสมบัติที่อ้างอิงถึงจุดสูงสุดที่ยอมให้แรงดันไฟฟ้าไหลผ่าน หรือกล่าวได้ว่า เป็นค่าแรงดันไฟฟ้าที่อุปกรณ์ป้องกันไฟกระชากแรงดันสูงชั่วขณะยอมให้ไหลผ่านไปยังอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ต่อเชื่อมอยู่ในขณะที่เกิดแรงดันสูงชั่วขณะ คุณสมบัตินี้ใช้วัดความสามารถในการลดแรงดันไฟฟ้าที่สูงขึ้นในช่วงเวลาสั้นๆ ของอุปกรณ์ฯ ซึ่งค่านี้ได้รับการรับรองจาก UL Underwriters Laboratories 2 ด้านความปลอดภัย ควรพิจารณาดังนี้         อุปกรณ์ป้องกันไฟกระชากแรงดันสูงชั่วขณะ ควรมีการติดตั้งฟิวส์หรือตัวตัดไฟในวงจรที่จะทำการป้องกันโดยเฉพาะ เพื่อลบล้างกับ MOV ที่อาจเสียหายได้ในช่วงที่เกิดแรงดันสูงชั่วขณะ หรือเพื่อป้องกันการใช้ไฟฟ้าเกินกำลัง ในกรณีที่เกิดแรงดันไฟสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว อุปกรณ์ป้องกันไฟกระชากแรงดันสูงชั่วขณะจะต้องมีการป้องกันด้วยวิธีการต่างๆ เช่น มีการต่อสาย Line ไปยังสาย Neutral สาย Line ไปยังสาย Ground สาย Line ไปยังสาย Line และสาย Neutral ไปยังสาย Ground ฯลฯ         อุปกรณ์ป้องกันไฟกระชากแรงดันสูงชั่วขณะ มีไฟหรือสัญญาณเตือน เพื่อแสดงสภาวะการทำงานของอุปกรณ์ฯ มี Surge counter เพื่อแสดงสถานะขณะอุปกรณ์ป้องกันไฟกระชากแรงดันสูงชั่วขณะเปิดใช้งานอยู่ ข้อมูลจาก เวปไซด์ LEONICS

ในการเลือก Surge Protectors ควรพิจารณาสิ่งใดบ้าง?, ในการเลือก Surge Protectors ควรพิจารณาสิ่งใดบ้าง? หมายถึง, ในการเลือก Surge Protectors ควรพิจารณาสิ่งใดบ้าง? คือ, ในการเลือก Surge Protectors ควรพิจารณาสิ่งใดบ้าง? ความหมาย, ในการเลือก Surge Protectors ควรพิจารณาสิ่งใดบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu