ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ผู้รับซื้อขายฝากโฉนดที่ดินอยู่ต่างประเทศทำอย่างไร??, ผู้รับซื้อขายฝากโฉนดที่ดินอยู่ต่างประเทศทำอย่างไร?? หมายถึง, ผู้รับซื้อขายฝากโฉนดที่ดินอยู่ต่างประเทศทำอย่างไร?? คือ, ผู้รับซื้อขายฝากโฉนดที่ดินอยู่ต่างประเทศทำอย่างไร?? ความหมาย, ผู้รับซื้อขายฝากโฉนดที่ดินอยู่ต่างประเทศทำอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ผู้รับซื้อขายฝากโฉนดที่ดินอยู่ต่างประเทศทำอย่างไร??

ต้องการนำเงินไปชำระหนี้เพื่อไถ่ถอนขายฝากโฉนดที่ดิน nbsp แต่ผู้รับซื้อฝากอยู่ต่างประเทศจะทำอย่างไร nbsp เพราะใกล้หมดกำหนดเวลาขายฝากแล้ว

คำตอบ

        กรณีผู้ขายฝากต้องการนำเงินไปชำระหนี้ให้กับผู้รับซื้อฝากเพื่อไถ่ถอนขายฝากที่ดิน   แต่ไม่สามารถนำเงินที่เป็นสินไถ่ไปชำระแก่ผู้รับซื้อฝากได้ไม่ว่าด้วยเหตุผลใด   ผู้ขายฝากสามารถนำเงินดังกล่าวไปวางทรัพย์ภายในกำหนดเวลาขายฝากโดยสละสิทธิถอนทรัพย์ที่ได้วางไว้ได้ที่สำนักงานบังคับคดี   เมื่อผู้ขายฝากดำเนินการดังกล่าวแล้วจะมีผลให้กรรมสิทธิ์ในที่ดินที่ขายฝากตกเป็นของผู้ขายฝาก   ผู้ไถ่   นับแต่เวลาที่วางทรัพย์อันเป็นสินไถ่   เมื่อวางทรัพย์แล้วผู้ขายฝาก ผู้ไถ่   ควรนำหลักฐานการวางทรัพย์ดังกล่าวพร้อมโฉนดที่ดินไปแสดงต่อพนักงานเจ้าหน้าที่เพื่อขอจดทะเบียนไถ่ถอนจากขายฝาก   แต่ถ้าไม่ได้โฉนดที่ดินมาเนื่องจากโฉนดอยู่กับผู้รับซื้อฝากที่ต่างประเทศ   พนักงานเจ้าหน้าที่จะหมายเหตุกลัดติดไว้ในโฉนดที่ดินฉบับสำนักงานที่ดินและลงบัญชีอายัดให้ทราบถึงกรณีวางทรัพย์   เพื่อเป็นการป้องกันมิให้ผู้รับซื้อฝากทำการจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรมใด ๆ   ต่อไป   ข้อมูลจาก สำนักมาตรฐานการทะเบียนที่ดิน

ผู้รับซื้อขายฝากโฉนดที่ดินอยู่ต่างประเทศทำอย่างไร?, ผู้รับซื้อขายฝากโฉนดที่ดินอยู่ต่างประเทศทำอย่างไร? หมายถึง, ผู้รับซื้อขายฝากโฉนดที่ดินอยู่ต่างประเทศทำอย่างไร? คือ, ผู้รับซื้อขายฝากโฉนดที่ดินอยู่ต่างประเทศทำอย่างไร? ความหมาย, ผู้รับซื้อขายฝากโฉนดที่ดินอยู่ต่างประเทศทำอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu