ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ถ้าต้องการนำของเครื่องใช้ส่วนตัวกลับมาเมืองไทยจะต้องเสียภาษีหรือไม่และต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง??, ถ้าต้องการนำของเครื่องใช้ส่วนตัวกลับมาเมืองไทยจะต้องเสียภาษีหรือไม่และต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง?? หมายถึง, ถ้าต้องการนำของเครื่องใช้ส่วนตัวกลับมาเมืองไทยจะต้องเสียภาษีหรือไม่และต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง?? คือ, ถ้าต้องการนำของเครื่องใช้ส่วนตัวกลับมาเมืองไทยจะต้องเสียภาษีหรือไม่และต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง?? ความหมาย, ถ้าต้องการนำของเครื่องใช้ส่วนตัวกลับมาเมืองไทยจะต้องเสียภาษีหรือไม่และต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ถ้าต้องการนำของเครื่องใช้ส่วนตัวกลับมาเมืองไทยจะต้องเสียภาษีหรือไม่และต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง??

ถ้าต้องการนำของเครื่องใช้ส่วนตัวกลับมาเมืองไทยจะต้องเสียภาษีหรือไม่และต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง

คำตอบ

        1 กรณีที่เป็นคนไทย ไปทำงานหรือไปศึกษาต่อ หรือข้าราชการไทยที่ไปดำรงตำแหน่งอยู่ต่างประเทศเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 1 ปี สามารถนำเข้าของใช้ส่วนตัว และของใช้ในบ้านเรือน ที่ใช้แล้วเข้าประเทศไทย โดยได้รับการยกเว้นอากรนำเข้า ซึ่งของนำเข้าที่ได้รับยกเว้นอากรจะต้องเป็นของใช้ส่วนตัวที่เจ้าของนำเข้ามาพร้อมกับตนสำหรับใช้เอง หรือใช้ในวิชาชีพและมีจำนวนพอสมควรแก่ฐานะ ส่วนของใช้ในบ้านเรือนที่จะได้รับยกเว้นอากรนำเข้าจะต้องเป็นของที่ใช้แล้ว ที่เจ้าของนำเข้ามาพร้อมกับตนเนื่องในการย้ายภูมิลำเนา และมีจำนวนพอสมควรแก่ฐานะเช่นกัน แต่ทั้งนี้มีเงื่อนไขว่าของดังกล่าว จะต้องส่งมาก่อนที่ผู้นำเข้าถึงประเทศไทยไม่เกิน 6 เดือน หรือส่งมาหลังจากที่ผู้นำเข้าถึงประเทศไทยไม่เกิน 1 เดือน         2 ของใช้ส่วนตัวที่ได้รับการยกเว้นอากรนำเข้า ได้แก่ เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม รองเท้า เครื่องสำอาง เครื่องประดับ ที่มีจำนวนพอสมควรแก่การใช้งาน และเป็นของส่วนตัวสำหรับใช้เอง ส่วนของใช้ในบ้านเรือนที่ใช้แล้วนั้น จะต้องเป็นของที่พึงมีพึงใช้ตามปกติวิสัยและเป็นของที่นำเข้ามาจากประเทศซึ่งตนมีภูมิลำเนาอยู่ก่อนเข้ามามีภูมิลำเนาในประเทสไทย ถ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ วิทยุ ให้ได้รับการยกเว้นอากรเพียงอย่างละ 1 หน่วย เว้นแต่เป็นการย้ายภูมิลำเนาทั้งครอบครัว จะได้ยกเว้นอากรอย่างละ 2 หน่วย ส่วนที่นำเข้าเกินกว่ากำหนดไว้ จะต้องเสียอากรตามปกติ         3 การติดต่อเรื่องการขนส่งนั้น ขอแนะนำให้ใช้เอเยนต์เรือที่มีกิจการมั่นคง มีชื่อเสียงที่น่าเชื่อถือได้ ยิ่งมีสาขาอยู่ที่ประเทศไทยด้วยก็จะได้รับความสะดวกมากขึ้นในการติดตามสินค้า ข้อมูลจาก กรมศุลกากร

ถ้าต้องการนำของเครื่องใช้ส่วนตัวกลับมาเมืองไทยจะต้องเสียภาษีหรือไม่และต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง?, ถ้าต้องการนำของเครื่องใช้ส่วนตัวกลับมาเมืองไทยจะต้องเสียภาษีหรือไม่และต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง? หมายถึง, ถ้าต้องการนำของเครื่องใช้ส่วนตัวกลับมาเมืองไทยจะต้องเสียภาษีหรือไม่และต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง? คือ, ถ้าต้องการนำของเครื่องใช้ส่วนตัวกลับมาเมืองไทยจะต้องเสียภาษีหรือไม่และต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง? ความหมาย, ถ้าต้องการนำของเครื่องใช้ส่วนตัวกลับมาเมืองไทยจะต้องเสียภาษีหรือไม่และต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu