ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

พิธีการศุลกากร สำหรับการนำเข้าของเช่าต้องทำอย่างไรบ้าง??, พิธีการศุลกากร สำหรับการนำเข้าของเช่าต้องทำอย่างไรบ้าง?? หมายถึง, พิธีการศุลกากร สำหรับการนำเข้าของเช่าต้องทำอย่างไรบ้าง?? คือ, พิธีการศุลกากร สำหรับการนำเข้าของเช่าต้องทำอย่างไรบ้าง?? ความหมาย, พิธีการศุลกากร สำหรับการนำเข้าของเช่าต้องทำอย่างไรบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

พิธีการศุลกากร สำหรับการนำเข้าของเช่าต้องทำอย่างไรบ้าง??

พิธีการศุลกากร สำหรับการนำเข้าของเช่าต้องทำอย่างไรบ้าง

คำตอบ

        การผ่านพิธีการศุลกากรสำหรับของเช่านั้น ไม่ได้ยุ่งยากแต่ประการใด เช่นเดียวกับการนำเข้าสินค้าตามปกติ เพียงแต่ต้องแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมในใบขนสินค้าขาเข้า ว่าเป็นของเช่า และยื่นเอกสารรับรองอายุการใช้งานสำหรับของเช่านั้น พร้อมหลักฐานการชำระค่าเช่าและสัญญาเช่า ซึ่งระบุรายละเอียด อาทิ ผู้ให้เช่า ผู้เช่า ชนิดของ ระยะเวลาในการเช่าของเช่า เงื่อนไขในการเช่า เป็นต้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ศุลกากรจะตรวจสอบความถูกต้องของเอกสารหลักฐานที่ผู้นำของเข้าได้มายื่นและอาจให้ผู้นำของเข้าให้ข้อเท็จจริงเพิ่มเติม เพื่อประกอบการพิจารณากำหนดราคาศุลกากรของนำเข้า         การกำหนดราคาศุลกากรของนำเข้าที่เป็นการเช่า เพื่อเป็นฐานในการคำนวณค่าภาษีอากรนั้นจะพิจารณากำหนดราคาตามรายละเอียดดังนี้ - กำหนดราคาศุลกากรจากราคาซื้อขายของที่เหมือนกัน - หากไม่มีราคาซื้อขายของที่เหมือนกัน จะกำหนดราคาซื้อขายของที่คล้ายกัน พิจารณาจากค่าเช่าที่จะต้องชำระตลอดช่วง อายุการใช้งานของนำเข้า ซึ่งมีสภาพใหม่สภาพใช้แล้ว คือ ถ้าเป็นของใหม่จะพิจารณาจากค่าเช่าในช่วงอายุการใช้งานเต็ม แต่ถ้าเป็นของใช้แล้วจะพิจารณาจากค่าเช่าในช่วงอายุการใช้งานที่เหลือของเครื่องจักรนั้น ๆ ข้อมูลจาก กรมศุลกากร

พิธีการศุลกากร สำหรับการนำเข้าของเช่าต้องทำอย่างไรบ้าง?, พิธีการศุลกากร สำหรับการนำเข้าของเช่าต้องทำอย่างไรบ้าง? หมายถึง, พิธีการศุลกากร สำหรับการนำเข้าของเช่าต้องทำอย่างไรบ้าง? คือ, พิธีการศุลกากร สำหรับการนำเข้าของเช่าต้องทำอย่างไรบ้าง? ความหมาย, พิธีการศุลกากร สำหรับการนำเข้าของเช่าต้องทำอย่างไรบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu