ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เที่ยวต่างประเทศแล้วซื้อของจำนวนมากเข้าข่ายทางการค้า จะเสียภาษีในอัตราเท่าใด??, เที่ยวต่างประเทศแล้วซื้อของจำนวนมากเข้าข่ายทางการค้า จะเสียภาษีในอัตราเท่าใด?? หมายถึง, เที่ยวต่างประเทศแล้วซื้อของจำนวนมากเข้าข่ายทางการค้า จะเสียภาษีในอัตราเท่าใด?? คือ, เที่ยวต่างประเทศแล้วซื้อของจำนวนมากเข้าข่ายทางการค้า จะเสียภาษีในอัตราเท่าใด?? ความหมาย, เที่ยวต่างประเทศแล้วซื้อของจำนวนมากเข้าข่ายทางการค้า จะเสียภาษีในอัตราเท่าใด?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

เที่ยวต่างประเทศแล้วซื้อของจำนวนมากเข้าข่ายทางการค้า จะเสียภาษีในอัตราเท่าใด??

ต้องการทราบว่า กรณีไปเที่ยวต่างประเทศแล้วซื้อของจำนวนมากเข้าข่ายทางการค้า ต้องการทราบว่าจะเสียภาษีในอัตราเท่าใด และจะหาข้อมูลเกี่ยวกับอัตราภาษีศุลกากรได้ที่ไหน

คำตอบ

        โดยทั่วไป ของทุกชนิดที่นำเข้ามาในประเทศไทยต้องเสียภาษีอากรตาม พระราชบัญญัติศุลกากร พระราชกำหนดพิกัดอัตราศุลกากร และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง ผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างประเทศมีหน้าที่ต้องเสียภาษีเช่นเดียวกัน แต่กรมศุลกากรได้อำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารให้สามารถชำระภาษีอากรสำหรับของติดตัวผู้โดยสาร โดยไม่ต้องผ่านพิธีการศุลกากรอย่างเต็มรูปแบบในลักษณะการค้า วิธีดังกล่าวนี้ เรียกว่า การเสียภาษีอากรปากระวาง ซึ่งมีหลักเกณฑ์และเงื่อนไขต่อไปนี้     - เป็นของที่นำเข้ามาใช้เอง มีจำนวนเห็นได้ชัดว่ามิใช่เพื่อการค้า     - ของมีมูลค่าไม่เกิน 80 000 บาท     - ผู้โดยสารต้องสามารถชำระค่าภาษีอากรเป็นเงินสดได้ในวันนำเข้า         ถ้ากรณีไม่เข้าหลักเกณฑ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ศุลกากรจะส่งของทั้งหมดไปปฏิบัติพิธีการศุลกากรที่งานของติดตัวผู้โดยสาร ฝ่ายตรวจสินค้าขาเข้าที่ 1 อาคารคลังสินค้าขาเข้าที่ 1 สำนักงานศุลกากรท่าอากาศยานกรุงเทพ หรือสถานที่ตามที่ด่านศุลกากรภูมิภาคกำหนด โดยผู้โดยสารจะได้รับใบส่งของ แบบที่ 466 ไว้เป็นหลักฐานเพื่อไปติดต่อชำระภาษีในภายหลัง สำหรับอัตราภาษีที่ต้องชำระนั้นขึ้นอยู่กับชนิดของสินค้าที่นำเข้า โดยสินค้าแต่ละชนิดที่นำเข้าจะมีอัตราภาษีไม่เท่ากัน ปัจจุบัน กรมศุลกากรจัดเก็บภาษีตามที่กำหนดไว้ในพระราชกำหนดพิกัดอัตราศุลกากร พ ศ 2530 โดยสามารถหาข้อมูลได้จาก เวปไซด์กรมศุลกากร หรือหาได้จากหนังสือพิกัดอัตราศุลกากรพร้อมประกาศกระทรวงการคลังเรื่อง การยกเว้นหรือลดอัตราอากร ข้อมูลจาก กรมศุลกากร

เที่ยวต่างประเทศแล้วซื้อของจำนวนมากเข้าข่ายทางการค้า จะเสียภาษีในอัตราเท่าใด?, เที่ยวต่างประเทศแล้วซื้อของจำนวนมากเข้าข่ายทางการค้า จะเสียภาษีในอัตราเท่าใด? หมายถึง, เที่ยวต่างประเทศแล้วซื้อของจำนวนมากเข้าข่ายทางการค้า จะเสียภาษีในอัตราเท่าใด? คือ, เที่ยวต่างประเทศแล้วซื้อของจำนวนมากเข้าข่ายทางการค้า จะเสียภาษีในอัตราเท่าใด? ความหมาย, เที่ยวต่างประเทศแล้วซื้อของจำนวนมากเข้าข่ายทางการค้า จะเสียภาษีในอัตราเท่าใด? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu