ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

มาเมืองไทยนำคอมพิวเตอร์ส่วนตัวมาด้วยจะต้องเสียภาษีไหม??, มาเมืองไทยนำคอมพิวเตอร์ส่วนตัวมาด้วยจะต้องเสียภาษีไหม?? หมายถึง, มาเมืองไทยนำคอมพิวเตอร์ส่วนตัวมาด้วยจะต้องเสียภาษีไหม?? คือ, มาเมืองไทยนำคอมพิวเตอร์ส่วนตัวมาด้วยจะต้องเสียภาษีไหม?? ความหมาย, มาเมืองไทยนำคอมพิวเตอร์ส่วนตัวมาด้วยจะต้องเสียภาษีไหม?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

มาเมืองไทยนำคอมพิวเตอร์ส่วนตัวมาด้วยจะต้องเสียภาษีไหม??

ผมจะเดินทางมาประเทศไทยและต้องการนำเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเข้ามาด้วย อยากทราบว่าจะมีปัญหาอะไรหรือไม่และต้องเสียภาษีอากรหรือไม่

คำตอบ

        โดย ทั่วไป ผู้โดยสารที่มีของใช้ส่วนตัวและนำเข้ามาพร้อมกับตนสำหรับใช้เองหรือใช้ในวิชาชีพและจำนวนพอสมควรแก่ฐานะและมูลค่าไม่เกิน 10 000 บาท และไม่มีลักษณะเป็นการค้า เช่น เครื่องแต่งกาย เครื่องสำอาง เครื่องประดับ รองเท้า นาฬิกา แว่นตา น้ำหอม เป็นต้น จะได้รับการยกเว้นไม่ต้องชำระค่าภาษีอากร สำหรับการนำเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเข้ามาในกรณีนี้ เจ้าหน้าที่ศุลกากร ณ ท่าอากาศยานที่นำเข้าจะต้องพิจารณาว่าเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กล่าวข้างต้นหรือไม่ กรณีต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถศึกษาได้จากเวปไซด์กรมศุลกากร ข้อควรทราบในการเดินทาง ข้อมูลจาก กรมศุลกากร

มาเมืองไทยนำคอมพิวเตอร์ส่วนตัวมาด้วยจะต้องเสียภาษีไหม?, มาเมืองไทยนำคอมพิวเตอร์ส่วนตัวมาด้วยจะต้องเสียภาษีไหม? หมายถึง, มาเมืองไทยนำคอมพิวเตอร์ส่วนตัวมาด้วยจะต้องเสียภาษีไหม? คือ, มาเมืองไทยนำคอมพิวเตอร์ส่วนตัวมาด้วยจะต้องเสียภาษีไหม? ความหมาย, มาเมืองไทยนำคอมพิวเตอร์ส่วนตัวมาด้วยจะต้องเสียภาษีไหม? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu