ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ถ้าไม่สร้างเขื่อนแล้วมีทางเลือกอื่นในการจัดการน้ำหรือไม่??, ถ้าไม่สร้างเขื่อนแล้วมีทางเลือกอื่นในการจัดการน้ำหรือไม่?? หมายถึง, ถ้าไม่สร้างเขื่อนแล้วมีทางเลือกอื่นในการจัดการน้ำหรือไม่?? คือ, ถ้าไม่สร้างเขื่อนแล้วมีทางเลือกอื่นในการจัดการน้ำหรือไม่?? ความหมาย, ถ้าไม่สร้างเขื่อนแล้วมีทางเลือกอื่นในการจัดการน้ำหรือไม่?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ถ้าไม่สร้างเขื่อนแล้วมีทางเลือกอื่นในการจัดการน้ำหรือไม่??

ถ้าไม่สร้างเขื่อนแล้วมีทางเลือกอื่นในการจัดการน้ำหรือไม่

คำตอบ

        ความรู้ในการจัดการน้ำที่เหมาะสมและยั่งยืนนั้นมีอยู่มากมาย ตัวอย่าง เช่น ระบบชลประทานเหมืองฝายของชาวบ้านนภาคเหนือที่ดำรงอยู่มานานหลายร้อยปีแล้ว หรือการจัดการน้ำโดยวิธีการพัฒนาแหล่งน้ำขนาดเล็กโดยความรู้สมัยใหม่ เล็กแต่ทันสมัย ที่สามารถแก้ปัญหาภัยแล้งและขาดแคลนน้ำให้กับชาวบ้านได้โดยลงทุนน้อยกว่าการสร้างเขื่อน และไม่เกิดความขัดแย้งในสังคม         อีกตัวอย่างหนึ่งก็คือ การฟื้นฟูและปกป้องพื้นที่ชุ่มน้ำ เช่น บึงและที่ราบลุ่มน้ำท่วมถึง ซึ่งวิธีการนี้เริ่มใช้กันในหลายประเทศแล้ว โดยเฉพาะอย่างในประเทศเขตร้อนที่แม่น้ำมักจะมีพื้นที่ชุ่มน้ำแถบตอนกลางของแม่น้ำ ซึ่งวิธีการนี้จะสามารถบรรเทาปัญหาน้ำท่วมและยังเป็นแหล่งในฤดูแล้ง รวมทั้งการเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาตามธรรมชาติสำหรับคนในท้องถิ่นอีกด้วย ข้อมูลจาก เครือข่ายแม่น้ำเอเซีย ตะวันออกเฉียงใต้

ถ้าไม่สร้างเขื่อนแล้วมีทางเลือกอื่นในการจัดการน้ำหรือไม่?, ถ้าไม่สร้างเขื่อนแล้วมีทางเลือกอื่นในการจัดการน้ำหรือไม่? หมายถึง, ถ้าไม่สร้างเขื่อนแล้วมีทางเลือกอื่นในการจัดการน้ำหรือไม่? คือ, ถ้าไม่สร้างเขื่อนแล้วมีทางเลือกอื่นในการจัดการน้ำหรือไม่? ความหมาย, ถ้าไม่สร้างเขื่อนแล้วมีทางเลือกอื่นในการจัดการน้ำหรือไม่? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu