ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

มีทางออกในการแก้ปัญหาความขัดแย้งจากการสร้างเขื่อนอย่างไร??, มีทางออกในการแก้ปัญหาความขัดแย้งจากการสร้างเขื่อนอย่างไร?? หมายถึง, มีทางออกในการแก้ปัญหาความขัดแย้งจากการสร้างเขื่อนอย่างไร?? คือ, มีทางออกในการแก้ปัญหาความขัดแย้งจากการสร้างเขื่อนอย่างไร?? ความหมาย, มีทางออกในการแก้ปัญหาความขัดแย้งจากการสร้างเขื่อนอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

มีทางออกในการแก้ปัญหาความขัดแย้งจากการสร้างเขื่อนอย่างไร??

มีทางออกในการแก้ปัญหาความขัดแย้งจากการสร้างเขื่อนอย่างไร

คำตอบ

        ความขัดแย้งในการดำเนินโครงการขนาดใหญ่ดังเช่นโครงการสร้างเขื่อนนั้น ได้สะท้อนให้เห็นว่าการดำเนินโครงการที่มีผลกระทบมากมายนั้นขาดการคุ้มครอง สิทธิของความเป็นมนุษย์ของชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ ขาดความโปร่งใส และขาดการมีส่วนร่วมของประชาชน ในปัจจุบันสิ่งเหล่านี้จะต้องถูกขจัดให้หมดไปโดยโครงเขื่อนจะต้องปฏิบัติตามที่รัฐธรรมนูญฉบับประชาชนกำหนดไว้ ซึ่งหมายถึงว่าประชาชนต้องมีสิทธิในการรับรู้ข้อมูลข่าวสาร โครงการเขื่อนจะต้องมีการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมที่มีองค์กรอิสระควบคุม และต้องมีกระบวนการประชาพิจารณ์ก่อนการตัดสินใจเพื่อให้ประชาชนมีส่วนอย่างแท้จริง ข้อมูลจาก เครือข่ายแม่น้ำเอเซีย ตะวันออกเฉียงใต้

มีทางออกในการแก้ปัญหาความขัดแย้งจากการสร้างเขื่อนอย่างไร?, มีทางออกในการแก้ปัญหาความขัดแย้งจากการสร้างเขื่อนอย่างไร? หมายถึง, มีทางออกในการแก้ปัญหาความขัดแย้งจากการสร้างเขื่อนอย่างไร? คือ, มีทางออกในการแก้ปัญหาความขัดแย้งจากการสร้างเขื่อนอย่างไร? ความหมาย, มีทางออกในการแก้ปัญหาความขัดแย้งจากการสร้างเขื่อนอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu