ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทำไมนักการเมืองจึงผลักดันให้สร้างเขื่อนตลอดเวลา??, ทำไมนักการเมืองจึงผลักดันให้สร้างเขื่อนตลอดเวลา?? หมายถึง, ทำไมนักการเมืองจึงผลักดันให้สร้างเขื่อนตลอดเวลา?? คือ, ทำไมนักการเมืองจึงผลักดันให้สร้างเขื่อนตลอดเวลา?? ความหมาย, ทำไมนักการเมืองจึงผลักดันให้สร้างเขื่อนตลอดเวลา?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ทำไมนักการเมืองจึงผลักดันให้สร้างเขื่อนตลอดเวลา??

ทำไมนักการเมืองจึงผลักดันให้สร้างเขื่อนตลอดเวลา

คำตอบ

        นักการเมืองที่ออกมาผลักดันเขื่อนก็เพราะว่าความเชื่อที่ว่าการสร้างเขื่อนคือการพัฒนา เขื่อนจึงเป็นเครื่องมือในการหาสียงได้อย่างดี นักการเมืองบางคนยังมีที่ดินจำนวนมากที่อยู่ท้ายเขื่อนและหวังที่จะได้น้ำจากเขื่อน และอาจหวังผลในเรื่องของสัมปทานไม้ในอ่างหรือไม่ก็การรับช่วงเหมาการก่อสร้างถ้าหากเขื่อนได้รับการอนุมัติ         อย่างไรก็ตามนักการเมืองเป็นเพียงตัวละครที่ปรากฏบนฉากเท่านั้น เพราะแท้ที่จริงแล้วการตัดสินใจสร้างเขื่อนหรือไม่ขึ้นอยู่กับอุตสาหกรรมเขื่อน ที่ประกอบด้วยองค์กรการเงินระหว่างประเทศ รัฐบาลต่างชาติ องค์กรช่วยเหลือต่าง ๆ บรรษัทข้ามชาติที่สร้างเขื่อนและผลิตอุปกรณ์ ที่ปรึกษาทางวิศวกรรมและสิ่งแวดล้อม         อุตสาหกรรมเขื่อนนั้นมีอำนาจมหาศาล ในหลายประเทศบริษัทสร้างเขื่อนสามารถได้รับสิทธิสัมปทานแม่น้ำทั้งสายจากรัฐบาลเพื่อสร้างเขื่อน ดังเช่น ในญี่ปุ่น และละตินอเมริกา ข้อมูลจาก เครือข่ายแม่น้ำเอเซีย ตะวันออกเฉียงใต้

ทำไมนักการเมืองจึงผลักดันให้สร้างเขื่อนตลอดเวลา?, ทำไมนักการเมืองจึงผลักดันให้สร้างเขื่อนตลอดเวลา? หมายถึง, ทำไมนักการเมืองจึงผลักดันให้สร้างเขื่อนตลอดเวลา? คือ, ทำไมนักการเมืองจึงผลักดันให้สร้างเขื่อนตลอดเวลา? ความหมาย, ทำไมนักการเมืองจึงผลักดันให้สร้างเขื่อนตลอดเวลา? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu