ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ถ้ามีของติดตัวที่ต้องนำออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง??, ถ้ามีของติดตัวที่ต้องนำออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง?? หมายถึง, ถ้ามีของติดตัวที่ต้องนำออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง?? คือ, ถ้ามีของติดตัวที่ต้องนำออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง?? ความหมาย, ถ้ามีของติดตัวที่ต้องนำออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ถ้ามีของติดตัวที่ต้องนำออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง??

ถ้ามีของติดตัวที่ต้องนำออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง

คำตอบ

      1 โดยปกติแล้วการเดินทางออกนอกราชอาณาจักร ไม่ว่าเป็นทางด่านศุลกากรชายแดน หรือที่สนามบินนานาชาตินั้น หากผู้โดยสารมีกล้องถ่ายรูป กล้องวีโอ คอมพิวเตอร์สำหรับพกพา ผู้โดยสารต้องนำของดังกล่าวแสดงต่อเจ้าหน้าที่ศุลกากรจะมอบสำเนาเอกสารไว้ให้ 1 ฉบับ สำหรับแสดงต่อเจ้าหน้าที่ศุลกากรอีกครั้ง ในวันเดินทางกลับ         2 สำหรับการนำเครื่องมือเครื่องใช้ในวิชาชีพเพื่อออกไปใช้ในต่างประเทศและจะนำกลับเข้ามาอีกเมื่อเดินทางกลับประเทศไทย วิธีที่สะดวกที่สุด คือ ใช้เอกสารค้ำประกัน เอ ที เอ คาร์เนท์ สำหรับของที่นำเข้า - ส่งออก เป็นการชั่วคราวเพื่อใช้ในวิชาชีพ ซึ่งจะสะดวกมากเพราะเอกสารดังกล่าวสามารถเป็นใบขนฯ สินค้าออกจากประเทศนั้น ๆ หากประเทศนั้นเป็นประเทศภาคีสมาชิกเอ ที เอ คาร์เนท์ อยู่แล้ว สำหรับการจัดทำเอกสาร เอ ที เอ คาร์เนท์ ของประเทศไทยนั้น สามารถติดต่อได้ที่สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยซึ่งจะออกเอกสาร เอ ที เอ คาร์เนท์ มาให้ จากนั้นนำมากรอกรายละเอียดของที่จะนำออกไปและนำมายื่นต่อเจ้าหน้าที่ศุลกากรขณะเดินทางออกนอกประเทศ ที่สำคัญอย่าลืมเวลาเดินทางกลับก็ต้องนำเอกสารดังกล่าวแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ศุลกากรด้วยเช่นกัน เพื่อจะได้ไม่ต้องมีปัญหาด้านภาระค่าภาษีอากร ข้อมูลจาก กรมศุลกากร

ถ้ามีของติดตัวที่ต้องนำออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง?, ถ้ามีของติดตัวที่ต้องนำออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง? หมายถึง, ถ้ามีของติดตัวที่ต้องนำออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง? คือ, ถ้ามีของติดตัวที่ต้องนำออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง? ความหมาย, ถ้ามีของติดตัวที่ต้องนำออกนอกประเทศต้องทำอย่างไรบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu