ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

บันไดปลาโจนแก้ปัญหาการสูญพันธุ์ของปลาได้จริงหรือ??, บันไดปลาโจนแก้ปัญหาการสูญพันธุ์ของปลาได้จริงหรือ?? หมายถึง, บันไดปลาโจนแก้ปัญหาการสูญพันธุ์ของปลาได้จริงหรือ?? คือ, บันไดปลาโจนแก้ปัญหาการสูญพันธุ์ของปลาได้จริงหรือ?? ความหมาย, บันไดปลาโจนแก้ปัญหาการสูญพันธุ์ของปลาได้จริงหรือ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

บันไดปลาโจนแก้ปัญหาการสูญพันธุ์ของปลาได้จริงหรือ??

บันไดปลาโจนแก้ปัญหาการสูญพันธุ์ของปลาได้จริงหรือ

คำตอบ

ได้ครับแต่ในระดับหนึ่งเท่านั้น บันไดปลาโจนจะช่วยให้ปลาสามารถว่ายขึ้นไปยังแหล่งวางไข่ได้โดยง่าย                                             ความรู้เรื่องบันไดปลาโจน อันที่จริงสัตว์น้ำในเมืองไทย เช่น กุ้ง ปู ปลา ก็มีการเดินทางย้ายถิ่น MlGRATlON เช่นเดียวกับสัตว์น้ำในภูมิภาคอื่นๆ ของโลก สัตว์น้ำเดินทางย้ายถิ่นด้วยจุดประสงค์สำคัญ 2 ประการ เพื่อเสาะหาแหล่งผสมพันธุ์วางไข่ที่เหมาะสม SPAWNlNG MIGRATION ด้วยหวังว่าไข่และลูกของตนจะปลอดภัยและรอดตายมากขึ้น เพื่อแสวงหาแหล่งอาหารอันอุดมสมบูรณ์ FE EDING MlGRATION เพื่อการเจริญเติบโตที่รวดเร็วขึ้นและสามารถดำรงเผ่าพันธุ์ไว้ได้นานเท่านาน โตรกผา น้ำตกที่สูงชันที่เกิดขึ้นเองในแม่น้ำตามธรรมชาติ หรือเขื่อน ฝาย ที่มนุษย์สร้างขึ้นก็ดี ล้วนเป็นอุปสรรคต่อการเดินทางย้ายถิ่นของสัตว์น้ำเพื่อไปให้ถึงแหล่งผสมพันธุ์วางไข่ที่เหมาะสม และแหล่งอาหารอันอุดมสมบูรณ์ เป็นผลให้ความชุกชุมของสัตว์น้ำลดลง หรือบางชนิดอาจสูญพันธุ์ไป บันไดปลาโจนเป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่มนุษย์เราคิดค้นขึ้นมาเพื่อช่วยให้กุ้งและปลาสามารถว่ายทวนกระแสน้ำขึ้นสู่โตรกผา น้ำตกที่สูงชัน และเขือนที่สร้างขึ้นในแม่น้ำลำคลองไปสู่แหล่งผสมพันธุ์และวางไข่ เพื่อเป็นการช่วยให้ปลาสามารถขยายพันธุ์ได้สะดวกและปลอดภัยขึ้น โดยจะส่งผลให้มนุษย์มีปลาบริโภคอย่างอุดมสมบูรณ์ไม่ขาดแคลนตลอดปี

บันไดปลาโจนแก้ปัญหาการสูญพันธุ์ของปลาได้จริงหรือ?, บันไดปลาโจนแก้ปัญหาการสูญพันธุ์ของปลาได้จริงหรือ? หมายถึง, บันไดปลาโจนแก้ปัญหาการสูญพันธุ์ของปลาได้จริงหรือ? คือ, บันไดปลาโจนแก้ปัญหาการสูญพันธุ์ของปลาได้จริงหรือ? ความหมาย, บันไดปลาโจนแก้ปัญหาการสูญพันธุ์ของปลาได้จริงหรือ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu