ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ขั้นตอนและเอกสารที่ต้องเตรียมในการนำเข้าสัตว์เลี้ยง??, ขั้นตอนและเอกสารที่ต้องเตรียมในการนำเข้าสัตว์เลี้ยง?? หมายถึง, ขั้นตอนและเอกสารที่ต้องเตรียมในการนำเข้าสัตว์เลี้ยง?? คือ, ขั้นตอนและเอกสารที่ต้องเตรียมในการนำเข้าสัตว์เลี้ยง?? ความหมาย, ขั้นตอนและเอกสารที่ต้องเตรียมในการนำเข้าสัตว์เลี้ยง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ขั้นตอนและเอกสารที่ต้องเตรียมในการนำเข้าสัตว์เลี้ยง??

ขอทราบระเบียบ ขั้นตอนและเอกสารที่ต้องเตรียมในการนำเข้าสัตว์เลี้ยง เช่น สุนัข หรือ แมว เข้ามาในประเทศไทยเพื่อเลี้ยงในที่พักอาศัย

คำตอบ

        การนำเข้าสัตว์เลี้ยงมีชีวิตแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ การนำเข้าแบบถาวร และการนำเข้าแบบชั่วคราว ผู้โดยสารสามารถนำสัตว์เลี้ยง อาทิ สุนัข แมว เข้ามาพร้อมกับตนโดยไม่มีลักษณะทางการค้า ณ สำนักงานศุลกากรท่าอากาศยานกรุงเทพและภูมิภาคทั้งแบบที่ไม่นำติดตัวเข้ามา UNACCOMPANIED BAGGAGE แต่นำเข้ามาในระวางบรรทุก CARGO FREIGHT และแบบนำติดตัวเข้ามา ACCOMPANIED BAGGAGE สำหรับรายละเอียดเอกสารที่ต้องใช้ในการผ่านพิธีการศุลกากรและขั้นตอนสามารถศึกษาได้จากเวปไซด์กรมศุลกากร หัวข้อ ข้อควรทราบในการเดินทาง         อนึ่ง การนำเข้าสัตว์เลี้ยงมีชีวิตชั่วคราว ผู้โดยสารหรือตัวแทนต้องทำสัญญาประกันและทัณฑ์บนกับกรมศุลกากรว่าจะส่งออกไปภายใน 6 เดือนนับแต่วันนำของเข้าตามแบบที่กำหนดโดยให้ระบุด่านศุลกากรที่จะส่งกลับออกไปและใช้หนังสือค้ำประกันของธนาคาร หรือบุคคลที่เชื่อถือได้ การไม่นำสัตว์ที่นำเข้ามาเป็นการชั่วคราวกลับออกไป ผู้นำเข้าต้องชดใช้เงินตามสัญญาประกันที่ให้ไว้ และอาจถูกดำเนินคดีฐานหลีกเลี่ยงการชำระค่าภาษีอากร และ หรือ หลีกเลี่ยงข้อกำกัดของกฎหมายอันมีโทษปรับ หรือจำคุก หรือทั้งจำทั้งปรับตาม กฏหมายศุลกากรอีกด้วย ข้อมูลจาก กรมศุลกากร

ขั้นตอนและเอกสารที่ต้องเตรียมในการนำเข้าสัตว์เลี้ยง?, ขั้นตอนและเอกสารที่ต้องเตรียมในการนำเข้าสัตว์เลี้ยง? หมายถึง, ขั้นตอนและเอกสารที่ต้องเตรียมในการนำเข้าสัตว์เลี้ยง? คือ, ขั้นตอนและเอกสารที่ต้องเตรียมในการนำเข้าสัตว์เลี้ยง? ความหมาย, ขั้นตอนและเอกสารที่ต้องเตรียมในการนำเข้าสัตว์เลี้ยง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu