ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

หากแม่ติดเชื้อเอดส์ลูกในครรภ์จะมีโอกาสติดเชื้อมากน้อยแค่ไหน??, หากแม่ติดเชื้อเอดส์ลูกในครรภ์จะมีโอกาสติดเชื้อมากน้อยแค่ไหน?? หมายถึง, หากแม่ติดเชื้อเอดส์ลูกในครรภ์จะมีโอกาสติดเชื้อมากน้อยแค่ไหน?? คือ, หากแม่ติดเชื้อเอดส์ลูกในครรภ์จะมีโอกาสติดเชื้อมากน้อยแค่ไหน?? ความหมาย, หากแม่ติดเชื้อเอดส์ลูกในครรภ์จะมีโอกาสติดเชื้อมากน้อยแค่ไหน?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

หากแม่ติดเชื้อเอดส์ลูกในครรภ์จะมีโอกาสติดเชื้อมากน้อยแค่ไหน??

หากแม่ติดเชื้อเอดส์ลูกในครรภ์จะมีโอกาสติดเชื้อมากน้อยแค่ไหน และจะสามารถป้องกันการติดเชื้อของลูกในครรภ์อย่างไร

คำตอบ

        ตามสถิติและการวิจัยพบว่าการติดเชื้อของลูกในครรภ์มารดาที่มีเชื้อเอชไอวีอยู่ในอัตรา 30 เปอร์เซ็นต์ และจากการศึกษาโดยการจ่ายยาต้านไวรัสฯชื่อยาเอแซดทีให้กับแม่ในช่วง 1 เดือนก่อนคลอดและระหว่างคลอด พบว่าสามารถลดอัตราการติดเชื้อของลูกลงเหลือเพียงแค่ 8-12 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ซึ่งหากปรากฎว่าเราเลือกที่จะกินยาต้านฯและเอาลูกไว้ แต่ปรากฎว่าลูกเราเป็น 1 ใน 12 รายที่ติดเชื้อ เราก็ต้องตั้งรับด้วยว่าจะทำอย่างไรต่อไป ซึ่งการดูแลเด็กที่ติดเชื้อก็สามารถดูแลได้ถ้าเรามีข้อมูลที่มากพอและเราก็สามารถที่ถามหรรือขอรับคำปรึกาาได้ จากประสบการณ์ที่เราพบ ณ ตอนนี้ก็พบว่ามีเด็กหลายคนที่ติดเชื้อจากแม่ แต่ยังสามารถดูแลและมีชีวิตยืนยาวได้และมีคุณภาพชีวิตที่ดีเหมือนเด็กที่ไม่ได้ติดเชื้อได้ ขึ้นอยู่กับการดูแล ความเข้าใจและการเข้าถึงข้อมูลรวมทั้งการได้รับการดูแลรักษาที่มีคุณภาพ   ข้อมูลจาก ศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาติไทย

หากแม่ติดเชื้อเอดส์ลูกในครรภ์จะมีโอกาสติดเชื้อมากน้อยแค่ไหน?, หากแม่ติดเชื้อเอดส์ลูกในครรภ์จะมีโอกาสติดเชื้อมากน้อยแค่ไหน? หมายถึง, หากแม่ติดเชื้อเอดส์ลูกในครรภ์จะมีโอกาสติดเชื้อมากน้อยแค่ไหน? คือ, หากแม่ติดเชื้อเอดส์ลูกในครรภ์จะมีโอกาสติดเชื้อมากน้อยแค่ไหน? ความหมาย, หากแม่ติดเชื้อเอดส์ลูกในครรภ์จะมีโอกาสติดเชื้อมากน้อยแค่ไหน? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu