ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ระบบการประเมินราคาตามความตกลงแกตต์เป็นอย่างไร??, ระบบการประเมินราคาตามความตกลงแกตต์เป็นอย่างไร?? หมายถึง, ระบบการประเมินราคาตามความตกลงแกตต์เป็นอย่างไร?? คือ, ระบบการประเมินราคาตามความตกลงแกตต์เป็นอย่างไร?? ความหมาย, ระบบการประเมินราคาตามความตกลงแกตต์เป็นอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ระบบการประเมินราคาตามความตกลงแกตต์เป็นอย่างไร??

ระบบการประเมินราคาตามความตกลงแกตต์เป็นอย่างไร

คำตอบ

        การปรับระบบการประเมินราคา ตามความตกลงแกตต์ เป็นการกำหนดมูลค่า ของนำเข้าเพื่อใช้คิดค่าภาษีอากรตามหลักเกณฑ์และวิธีการ ของความตกลงแกตต์ มีประเทศสมาชิกอีก 120 ประเทศที่ใช้ระบบการประเมินราคานี้เป็น มาตรฐานเดียวกันทั่วโลก วิธีการประเมินราคาศุลกากรตามความตกลงแกตต์มี 6 วิธี ดังนี้ 1 การใช้ราคาซื้อขายของที่นำเข้า 2 การใช้ราคาซื้อขายของที่เหมือนกัน 3 การใช้ราคาซื้อขายของที่คล้ายกัน 4 การใช้ราคาหักทอน 5 การใช้ราคาคำนวณ 6 การใช้ราคาย้อนกลับ         ซึ่งระบบราคาแกตต์ เป็นระบบการกำหนดราคา จากการซื้อขายจริงจึงทำให้ราคาสินค้าเป็นไปตามกลไกของตลาด มีความเป็นกลางและยุติธรรม สามารถป้องกันการเลือกปฏิบัติได้ แต่มีเงื่อนไขและการพิจารณาข้อเท็จจริงละเอียดมาก การพิจารณาจึงต้องมีข้อมูลครบถ้วน ผู้เสียภาษีต้องให้ความร่วมมือกับศุลกากรอย่างจริงใจและซื่อตรง รายละเอียดของระบบประเมินราคาแกตต์ สามารถดูได้ที่เวปไซด์กรมศุลกากร ระบบราคาแกตต์ ข้อมูลจาก กรมศุลกากร

ระบบการประเมินราคาตามความตกลงแกตต์เป็นอย่างไร?, ระบบการประเมินราคาตามความตกลงแกตต์เป็นอย่างไร? หมายถึง, ระบบการประเมินราคาตามความตกลงแกตต์เป็นอย่างไร? คือ, ระบบการประเมินราคาตามความตกลงแกตต์เป็นอย่างไร? ความหมาย, ระบบการประเมินราคาตามความตกลงแกตต์เป็นอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu