ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

แผนธุรกิจคืออะไร ? และทำไมจะต้องเขียนแผนธุรกิจประกอบการขอสินเชื่อ ??, แผนธุรกิจคืออะไร ? และทำไมจะต้องเขียนแผนธุรกิจประกอบการขอสินเชื่อ ?? หมายถึง, แผนธุรกิจคืออะไร ? และทำไมจะต้องเขียนแผนธุรกิจประกอบการขอสินเชื่อ ?? คือ, แผนธุรกิจคืออะไร ? และทำไมจะต้องเขียนแผนธุรกิจประกอบการขอสินเชื่อ ?? ความหมาย, แผนธุรกิจคืออะไร ? และทำไมจะต้องเขียนแผนธุรกิจประกอบการขอสินเชื่อ ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

แผนธุรกิจคืออะไร ? และทำไมจะต้องเขียนแผนธุรกิจประกอบการขอสินเชื่อ ??

แผนธุรกิจคืออะไร และทำไมจะต้องเขียนแผนธุรกิจประกอบการขอสินเชื่อ

คำตอบ

        ปัจจุบันการติดต่อขอสินเชื่อจากธนาคารสำหรับสินเชื่อธุรกิจ ทุกๆธนาคารจะต้องมีการให้ผู้ประกอบการหรือผู้กู้ ทำการจัดทำแผนธุรกิจประกอบการพิจารณาในการให้วงเงินสินเชื่อ โดยความหมายในภาพรวมของแผนธุรกิจคือ เอกสารที่แสดงถึงกระบวนการในการวางแผนในการดำเนินธุรกิจของผู้กู้ ว่ามีกระบวนการในการวางแผนและการดำเนินการอย่างไรและมีประสิทธิภาพหรือไม่ ทั้งในด้านการบริหารจัดการ ด้านการตลาด ด้านการผลิตหรือการบริการ ด้านการเงิน รวมถึงผลการดำเนินการที่เกิดขึ้น และข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับธูรกิจ ซึ่งอาจพิจารณาได้จากการเติบโตของธุรกิจ หรือผลกำไร เป็นต้น โดยเหตุผลที่ทางธนาคารต้องให้มีการจัดทำแผนธุรกิจก็เพื่อเป็นการช่วยลดความเสี่ยงในการอนุมัติวงเงิน เพราะผู้กู้ที่มีการวางแผนในการดำเนินธุรกิจที่ดี มีการคิดอย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพ ก็จะทำให้ธุรกิจดำเนินการไปได้ด้วยดีและไม่เกิดปัญหาขึ้นในอนาคต นอกจากนี้ประมาณการทางการเงินในแผนธุรกิจธุรกิจ ยังช่วยเป็นข้อมูลในการพิจารณาเกี่ยวกับแหล่งที่มาและใช้ไปของกระแสเงินสดจากการดำเนินธุรกิจ ว่าเพียงพอที่จะชำระคืนหนี้เงินกู้ยืมตามเงื่อนไขของทางธนาคารได้หรือไม่อีกด้วย ข้อมูลจาก สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

แผนธุรกิจคืออะไร ? และทำไมจะต้องเขียนแผนธุรกิจประกอบการขอสินเชื่อ ?, แผนธุรกิจคืออะไร ? และทำไมจะต้องเขียนแผนธุรกิจประกอบการขอสินเชื่อ ? หมายถึง, แผนธุรกิจคืออะไร ? และทำไมจะต้องเขียนแผนธุรกิจประกอบการขอสินเชื่อ ? คือ, แผนธุรกิจคืออะไร ? และทำไมจะต้องเขียนแผนธุรกิจประกอบการขอสินเชื่อ ? ความหมาย, แผนธุรกิจคืออะไร ? และทำไมจะต้องเขียนแผนธุรกิจประกอบการขอสินเชื่อ ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu