ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

กฎหมายระหว่างประเทศคุ้งครองคนชาติไทยที่ถูกจับคุมขัง??, กฎหมายระหว่างประเทศคุ้งครองคนชาติไทยที่ถูกจับคุมขัง?? หมายถึง, กฎหมายระหว่างประเทศคุ้งครองคนชาติไทยที่ถูกจับคุมขัง?? คือ, กฎหมายระหว่างประเทศคุ้งครองคนชาติไทยที่ถูกจับคุมขัง?? ความหมาย, กฎหมายระหว่างประเทศคุ้งครองคนชาติไทยที่ถูกจับคุมขัง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

กฎหมายระหว่างประเทศคุ้งครองคนชาติไทยที่ถูกจับคุมขัง??

กฎหมายระหว่างประเทศที่เกี่ยวข้องกับการให้ความคุ้มครองคนชาติไทยในกรณีที่ถูกจับกุมคุมขังโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจในต่างประเทศ คืออะไร และมีหลักการอย่างไร

คำตอบ

        ข้อ 5 แห่งพระราชบัญญัติเอกสิทธิและความคุ้มกันทางกงสุล พ ศ 2541 ซึ่งมีถ้อยคำเหมือนกับข้อ 5 ของอนุสัญญากรุงเวียนนา โดยประเทศไทยได้เข้าเป็นภาคี และมีพระราชบัญญัติอนุวัติการแล้ว ทุกประการ ได้กำหนดหน้าที่ทางกงสุลในส่วนที่เกี่ยวกับการคุ้มครองคนชาติให้มีหน้าที่ช่วยเหลือและคุ้มครองผลประโยชน์ของคนชาติผู้ส่ง ทั้งบุคคลธรรมและ และองค์กรที่จัดตั้งขึ้นในรัฐผู้รับ โดยผู้แทนทางการทูตก็มีหน้าที่ทางการกงสุล เช่นเดียวกัน ข้อมูลจาก กระทรวงการต่างประเทศ

กฎหมายระหว่างประเทศคุ้งครองคนชาติไทยที่ถูกจับคุมขัง?, กฎหมายระหว่างประเทศคุ้งครองคนชาติไทยที่ถูกจับคุมขัง? หมายถึง, กฎหมายระหว่างประเทศคุ้งครองคนชาติไทยที่ถูกจับคุมขัง? คือ, กฎหมายระหว่างประเทศคุ้งครองคนชาติไทยที่ถูกจับคุมขัง? ความหมาย, กฎหมายระหว่างประเทศคุ้งครองคนชาติไทยที่ถูกจับคุมขัง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu