ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เจ้าหน้าที่จับกุมคนต่างชาติจะต้องแจ้งสถานทูตหรือกงสุล??, เจ้าหน้าที่จับกุมคนต่างชาติจะต้องแจ้งสถานทูตหรือกงสุล?? หมายถึง, เจ้าหน้าที่จับกุมคนต่างชาติจะต้องแจ้งสถานทูตหรือกงสุล?? คือ, เจ้าหน้าที่จับกุมคนต่างชาติจะต้องแจ้งสถานทูตหรือกงสุล?? ความหมาย, เจ้าหน้าที่จับกุมคนต่างชาติจะต้องแจ้งสถานทูตหรือกงสุล?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

เจ้าหน้าที่จับกุมคนต่างชาติจะต้องแจ้งสถานทูตหรือกงสุล??

เจ้าหน้าที่ของประเทศผู้ทำการจับกุมคนชาติของรัฐอื่นมีหน้าที่ที่จะแจ้งให้สถานทูต หรือสถานกงสุลของคนชาติที่ถูกจับกุมทราบเรื่องการจับกุม หรือไม่

คำตอบ

        ตามข้อ 36 1 ของอนุสัญญาว่าด้วยความสัมพันธ์ทางกงสุล ในกรณีที่คนชาติของรัฐผู้ส่งถูกจับกุมหรือถูกขังไว้ในเรือนจำ หรือถูกควบคุมตัวระหว่างการดำเนินคดี หรือถูกกักขังในลักษณะอื่นภายในเขตกงสุลเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจของรัฐผู้รับมีหน้าที่แจ้งให้สถานที่ทำงานทางกงสุลของรัฐผู้ส่งทราบโดยไม่ชักช้า หากคนชาติของรัฐผู้ส่งนั้นขอร้อง ข้อมูลจาก กระทรวงการต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่จับกุมคนต่างชาติจะต้องแจ้งสถานทูตหรือกงสุล?, เจ้าหน้าที่จับกุมคนต่างชาติจะต้องแจ้งสถานทูตหรือกงสุล? หมายถึง, เจ้าหน้าที่จับกุมคนต่างชาติจะต้องแจ้งสถานทูตหรือกงสุล? คือ, เจ้าหน้าที่จับกุมคนต่างชาติจะต้องแจ้งสถานทูตหรือกงสุล? ความหมาย, เจ้าหน้าที่จับกุมคนต่างชาติจะต้องแจ้งสถานทูตหรือกงสุล? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu