ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ประโยชน์ของบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์(Smart Card) มีอะไรบ้าง??, ประโยชน์ของบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์(Smart Card) มีอะไรบ้าง?? หมายถึง, ประโยชน์ของบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์(Smart Card) มีอะไรบ้าง?? คือ, ประโยชน์ของบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์(Smart Card) มีอะไรบ้าง?? ความหมาย, ประโยชน์ของบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์(Smart Card) มีอะไรบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ประโยชน์ของบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์(Smart Card) มีอะไรบ้าง??

ประโยชน์ของบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์ Smart Card มีอะไรบ้าง

คำตอบ

        บัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์ Smart Card มีประโยชน์ทั้งต่อหน่วยงานภาครัฐและประชาชนคือ         1 ประโยชน์ต่อหน่วยงานภาครัฐ ลดขั้นตอนที่ซ้ำซ้อนของการทำบัตรของหน่วยงานภาครัฐ เป็นการใช้ ทรัพยากรของหน่วยงานร่วมกันและประหยัดงบประมาณของประเทศ         2 ประโยชน์ต่อประชาชน ประหยัดเวลาในการจัดทำบัตร การยืนยันตัวบุคคลและ ได้รับบริการภาครัฐที่ครบถ้วนมากขึ้น โดยใช้บัตรเพียงใบเดียว กล่าวคือประโยชน์ของบัตรประจำตัวประชาชนแบอเนกประสงค์ Smart Card จะได้รับมีดังต่อไปนี้ -ประหยัดเวลาในการขอรับบัตร ซึ่งเดิมใช้เวลา 3 เดือน เหลือ 15 นาที -ใช้ยืนยันตัวบุคคลเพื่อเข้าสู่ระบบบริการแบบอิเล็กทรอนิกส์ของภาครัฐหรือเอกชนที่จะเข้าร่วม -ใช้บริการ E-mail และธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ของภาครัฐในระยะแรกจาก เวปไซด์ khonthai -ใช้บัตรลงทะเบียน เพื่อขอรับการบริการของภาครัฐ ที่รวดเร็ว สะดวกและปลอดภัยสูง -ใชับัตรขอรับบริการด้านการสาธารณสุขตามโครงการหลักประกันสุขภาพ 30 บาทรักษาทุกโรค -ใช้บัตรเพื่อขอรับบริการด้านการประกันสังคม -ใช้บัตรเพื่อการปฏิบัติงานการเข้าถึงข้อมูลที่ต้องเกี่ยวข้องกับการรักษาความปลอดภัย ระดับสูงของภาครัฐ -ใช้เป็นบัตรแทนบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ของรัฐ ที่มีการปลอมแปลงได้ยาก -ใช้ตรวจสอบข้อมูลการทะเบียนบุคคลต่างด้าวและผู้ที่ไม่มีสัญชาติไทยประเภทต่าง ๆ -ใช้ตรวจสอบข้อมูลการทะเบียนของประชาชนแบบ on-Line เฉพาะบุคคลได้ -ใช้เป็นบัตรเพื่อลงประชามติหรือการเลือกตั้ง ใช้เป็นบัตรแทนใบขับขี่รถยนต์ และจักรยานยนต์ส่วนบุคคล ข้อมูลจาก เวปไซด์ borathailand

ประโยชน์ของบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์(Smart Card) มีอะไรบ้าง?, ประโยชน์ของบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์(Smart Card) มีอะไรบ้าง? หมายถึง, ประโยชน์ของบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์(Smart Card) มีอะไรบ้าง? คือ, ประโยชน์ของบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์(Smart Card) มีอะไรบ้าง? ความหมาย, ประโยชน์ของบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์(Smart Card) มีอะไรบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu