ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

หลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐานจะมีการประกาศใช้เมื่อไร ??, หลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐานจะมีการประกาศใช้เมื่อไร ?? หมายถึง, หลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐานจะมีการประกาศใช้เมื่อไร ?? คือ, หลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐานจะมีการประกาศใช้เมื่อไร ?? ความหมาย, หลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐานจะมีการประกาศใช้เมื่อไร ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

หลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐานจะมีการประกาศใช้เมื่อไร ??

หลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐานจะมีการประกาศใช้เมื่อไร

คำตอบ

        ตามหลักการหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐานจะมีการประกาศก่อนใช้จริงล่วงหน้า อย่างน้อย 1 ปีการศึกษา ทั้งนี้เพื่อให้สถานศึกษาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มี เวลาเตรียมการ ในเรื่องต่าง ๆ เช่น เตรียมพัฒนาบุคลากร เตรียมสื่อการเรียนรู้ เตรียมจัดทำสาระของหลักสูตรของสถานศึกษา ฯลฯ มีการกำหนดแผนไว้ว่า ประกาศหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐานในปี พ ศ 2544 และให้มีการใช้หลักสูตร ในปีการศึกษา 2545 ในชั้น ป 1 ป 4 ม 1 และม 4 ปีการศึกษา 2546 ในชั้น ป 1-2 ป 4-5 ม 1-3 และม 4-6 ปีการศึกษา 2547 ใช้หลักสูตรครบทุกชั้นปี ป 1-ม 6 แต่หากมีการประกาศหลักสูตรการ-ศึกษาขั้นพื้นฐานเลื่อนออกไปอีก 1 ปี จากแผนที่กำหนดไว้ คือ ประกาศในปี พ ศ 2545 สถานศึกษาและหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องก็จะมีเวลาเตรียมการในเรื่องต่างๆ มากกว่า1 ปีจะทำให้การเตรียมการ มีความรอบคอบขึ้น สมบูรณ์ขึ้น และมีคุณภาพขึ้น ทั้งนี้ ระยะเวลาการใช้ หลักสูตร ตั้งแต่ปีการศึกษา2546-2547 ข้อมูลจาก สำนักวิชาการและมาตรฐานการศึกษา

หลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐานจะมีการประกาศใช้เมื่อไร ?, หลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐานจะมีการประกาศใช้เมื่อไร ? หมายถึง, หลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐานจะมีการประกาศใช้เมื่อไร ? คือ, หลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐานจะมีการประกาศใช้เมื่อไร ? ความหมาย, หลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐานจะมีการประกาศใช้เมื่อไร ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu