ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

การละลายอาหารแช่เยือกแข็ง สามารถทำได้โดยวิธีไดบ้าง??, การละลายอาหารแช่เยือกแข็ง สามารถทำได้โดยวิธีไดบ้าง?? หมายถึง, การละลายอาหารแช่เยือกแข็ง สามารถทำได้โดยวิธีไดบ้าง?? คือ, การละลายอาหารแช่เยือกแข็ง สามารถทำได้โดยวิธีไดบ้าง?? ความหมาย, การละลายอาหารแช่เยือกแข็ง สามารถทำได้โดยวิธีไดบ้าง?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

การละลายอาหารแช่เยือกแข็ง สามารถทำได้โดยวิธีไดบ้าง??

การละลายอาหารแช่เยือกแข็ง สามารถทำได้โดยวิธีไดบ้าง

คำตอบ

1 การละลายในน้ำแบบธรรมดา           โดยนำผลิตภัณฑ์แช่แข็งมาแช่ลงในภาชนะที่มีน้ำเย็นให้เกิดการหมุนเวียน เพื่อช่วยในการถ่ายเทความร้อนและรักษาอุณหภูมิของผิวหน้าอาหารไม่ให้สูงเกินไป ใช้เวลาประมาณ 15 - 30 นาที หรือ จับดูพอนิ่ม นิยมใช้กับอาหารทะเลสดแช่เยือกแข็ง ก่อนที่จะนำไปปรุงอาหารที่ต้องการต่อไป เช่น ปลา ปลาแล่ กุ้ง ปลาหมึก เนื้อปู แช่เยือกแข็ง 2 การละลายโดยใช้เตาอบไมโครเวฟ         เราสามารถแบ่งส่วนที่ต้องการใช้ใส่ลงในภาชนะเติมน้ำพอให้ท่วม ตั้งปุ่ม Defrost หรือ กำลังไฟต่ำปานกลางหรือ 160 วัตต์ ใช้เวลา 2-4 นาที วิธีนี้สามารถละลายให้พอนิ่มคืนตัว เพื่อนำไปปรุงอาหารต่อไป หรือละลายอาหารแช่เยือกแข็ง ที่ต้องผ่านวิธีการหุงต้มโดยการอบให้สุกไปพร้อมกันกับการคืนตัว แล้วพร้อมที่จะรับประทานเลย ใช้เวลา 2-7 นาที เช่น เนื้อปลาแล่อบให้สุกเพื่อทำอาหารประเภทลวกจิ้มหรืออบกุ้งให้สุกเพื่อทำอาหารสลัด หรือข้าวต้มพรานทะเล แพนเค้ก ทอดมัน ปลาทูเลิศรส น้ำพริกปลาทูทอด เป็นต้น 3 อาหารแช่เยือกแข็งที่ไม่ต้องละลายให้คืนตัว         โดยสามารถนำอาหารในสภาพแช่เยือกแข็งลงไปทอดในน้ำมันได้ทันที เช่น ถุงทอง กุ้งห่อปอเปี๊ยะ hellip เป็นต้น ข้อมูลจาก เวปไซด์พรานทะเล

การละลายอาหารแช่เยือกแข็ง สามารถทำได้โดยวิธีไดบ้าง?, การละลายอาหารแช่เยือกแข็ง สามารถทำได้โดยวิธีไดบ้าง? หมายถึง, การละลายอาหารแช่เยือกแข็ง สามารถทำได้โดยวิธีไดบ้าง? คือ, การละลายอาหารแช่เยือกแข็ง สามารถทำได้โดยวิธีไดบ้าง? ความหมาย, การละลายอาหารแช่เยือกแข็ง สามารถทำได้โดยวิธีไดบ้าง? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu