ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

กฏหมายต่างด้าวซื้อที่ดิน?, กฏหมายต่างด้าวซื้อที่ดิน? หมายถึง, กฏหมายต่างด้าวซื้อที่ดิน? คือ, กฏหมายต่างด้าวซื้อที่ดิน? ความหมาย, กฏหมายต่างด้าวซื้อที่ดิน? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

กฏหมายต่างด้าวซื้อที่ดิน?

ทำอย่างไรถ้าเป็นชาวต่างชาติจะซื้อที่ดินได้

คำตอบ

                  ชาวต่างชาติซื้อที่ดิน หรือที่ดินพร้อมบ้านเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยได้ไม่เกิน 1 ไร่ ในกรณีที่ได้นำเงินมาลงทุนไม่ต่ำกว่า 40 ล้านบาท และต้องได้รับอนุญาตจากรัฐมนตรีโดยในการขอได้มาซึ่งที่ดินดังกล่าวจะต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขที่กำหนดไว้ในกฎกระทรวงตามนัยมาตรา 96 ทวิ แห่งประมวลกฎหมายที่ดิน โดยยื่นคำขอที่สำนักงานที่ดินที่ที่ดินตั้งอยู่                     ชาวต่างชาติที่มี Work Permit ซื้อคอนโดได้ ในกรณีที่นำเงินตราต่างประเทศเข้ามาในราชอาณาจักร หรือถอนเงินจากบัญชีเงินบาทของบุคคลที่มีถิ่นที่อยู่นอกประเทศ หรือถอนเงินจากบัญชีเงินฝากเงินตราต่างประเทศในจำนวนไม่น้อยกว่าค่าห้องชุดที่จะซื้อ รายละเอียดปรากฏใน เว็บไซด์กรมที่ดิน หากท่านมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักมาตรฐานการทะเบียนที่ดิน โทร 0 2221 9189

กฏหมายต่างด้าวซื้อที่ดิน, กฏหมายต่างด้าวซื้อที่ดิน หมายถึง, กฏหมายต่างด้าวซื้อที่ดิน คือ, กฏหมายต่างด้าวซื้อที่ดิน ความหมาย, กฏหมายต่างด้าวซื้อที่ดิน คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu