ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

คนสูงอายุที่เปลี่ยนเป็นคนขี้ลืมกว่าตอนหนุ่มสาว ต่อไปจะเป็นสมองเสื่อมไหม??, คนสูงอายุที่เปลี่ยนเป็นคนขี้ลืมกว่าตอนหนุ่มสาว ต่อไปจะเป็นสมองเสื่อมไหม?? หมายถึง, คนสูงอายุที่เปลี่ยนเป็นคนขี้ลืมกว่าตอนหนุ่มสาว ต่อไปจะเป็นสมองเสื่อมไหม?? คือ, คนสูงอายุที่เปลี่ยนเป็นคนขี้ลืมกว่าตอนหนุ่มสาว ต่อไปจะเป็นสมองเสื่อมไหม?? ความหมาย, คนสูงอายุที่เปลี่ยนเป็นคนขี้ลืมกว่าตอนหนุ่มสาว ต่อไปจะเป็นสมองเสื่อมไหม?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

คนสูงอายุที่เปลี่ยนเป็นคนขี้ลืมกว่าตอนหนุ่มสาว ต่อไปจะเป็นสมองเสื่อมไหม??

คนสูงอายุที่เปลี่ยนเป็นคนขี้ลืมกว่าตอนหนุ่มสาว ต่อไปจะเป็นสมองเสื่อมไหม

คำตอบ

        จะมีบางส่วนกลายเป็นสมองเสื่อม แต่ไม่ใช่ทุกคน บางคนจะขี้ลืมอย่างเดียวและรื้อฟื้นได้ สามารถปฏิบัติกิจวัตรประจำวันได้ และบุคลิกภาพความประพฤติเหมือนเดิม พวกนี้ไม่เป็นสมองเสื่อม ถือเป็นพวกขี้ลืมกว่าปกติเท่านั้น         ส่วนกลุ่มที่กลายเป็นสมองเสื่อมจะค่อยๆ มีความผิดปกติอย่างอื่นๆ เพิ่มเข้ามา เช่น พูดสื่อความหมายลำบาก ทำสิ่งที่เคยทำประจำวันช้าลง และสับสน ไม่ค่อยดูแลตนเอง อาจมีอารมณ์เปลี่ยนแปลง ฉุนเฉียวง่าย หรือขี้โมโห กราดเกรี้ยวได้ แล้วในที่สุดอาการก็จะเด่นชัดขึ้นทุกทีจนเข้าข่ายสมอง ข้อมูลจาก สถาบันเวชศาสตร์ผู้สูงอายุ กระทรวงสาธารณสุข

คนสูงอายุที่เปลี่ยนเป็นคนขี้ลืมกว่าตอนหนุ่มสาว ต่อไปจะเป็นสมองเสื่อมไหม?, คนสูงอายุที่เปลี่ยนเป็นคนขี้ลืมกว่าตอนหนุ่มสาว ต่อไปจะเป็นสมองเสื่อมไหม? หมายถึง, คนสูงอายุที่เปลี่ยนเป็นคนขี้ลืมกว่าตอนหนุ่มสาว ต่อไปจะเป็นสมองเสื่อมไหม? คือ, คนสูงอายุที่เปลี่ยนเป็นคนขี้ลืมกว่าตอนหนุ่มสาว ต่อไปจะเป็นสมองเสื่อมไหม? ความหมาย, คนสูงอายุที่เปลี่ยนเป็นคนขี้ลืมกว่าตอนหนุ่มสาว ต่อไปจะเป็นสมองเสื่อมไหม? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu