ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ผู้ป่วยสมองเสื่อมเมื่อป่วยแล้วจะมีชีวิตอายุได้อีกนานเท่าไร??, ผู้ป่วยสมองเสื่อมเมื่อป่วยแล้วจะมีชีวิตอายุได้อีกนานเท่าไร?? หมายถึง, ผู้ป่วยสมองเสื่อมเมื่อป่วยแล้วจะมีชีวิตอายุได้อีกนานเท่าไร?? คือ, ผู้ป่วยสมองเสื่อมเมื่อป่วยแล้วจะมีชีวิตอายุได้อีกนานเท่าไร?? ความหมาย, ผู้ป่วยสมองเสื่อมเมื่อป่วยแล้วจะมีชีวิตอายุได้อีกนานเท่าไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ผู้ป่วยสมองเสื่อมเมื่อป่วยแล้วจะมีชีวิตอายุได้อีกนานเท่าไร??

ผู้ป่วยสมองเสื่อมเมื่อป่วยแล้วจะมีชีวิตอายุได้อีกนานเท่าไร

คำตอบ

        แล้วแต่สาเหตุของสมองเสื่อมและความรุนแรงของปัจจัยนั้นๆ เป็นการยากที่จะพบว่าผู้ป่วยจะมีชีวิตได้อีกนานเท่าไหร่ ส่วนใหญ่แล้วขึ้นอยู่กับโรคที่เป็นสาเหตุของสมองเสื่อมของผู้ป่วย และสุขภาพของผู้ป่วยถ้าพูดถึงโรคอัลไซเมอร์แล้วโดยเฉลี่ย ผู้ป่วยมักจะมีชีวิตได้ราว 10 2-20 ปี บางรายอาจจะมีชีวิตอยู่ได้ถึง 20 ปี แต่ในบางรายผู้ป่วยจะทรุดลงเร็วมาก อาจจะเสียชีวิตภายใน 2 ndash 3 ปี ส่วนใหญ่อาการสมองเสื่อมจะดำเนินไปเรื่อยๆ แต่อาการจะทรุดเร็วเมื่อผู้ป่วยมีปัญหาสุขภาพอื่นๆ เกิดขึ้นทับถมเข้ามา เช่น ท้องเสียต้องเข้าโรงพยาบาล หกล้มสะโพกหักต้องผ่าตัด เป็นหวัดปอดบวมหรือมีการติดเชื้ออื่นๆ กล้ามเนื้อหัวใจตายต้องนอนโรงพยาบาลนานๆ อาการสมองเสื่อมในผู้ป่วยเหล่านี้จะเลวลงอย่างมากในช่วงที่พักรักษาตัวด้วยปัญหาสุขภาพเหล่านี้ และถึงแม้จะรักษาโรคทางกายเหล่านี้หายเรียบร้อยแล้ว อาการทางสมองและความจำมักจะดีขึ้นอย่างช้าๆ แต่ไม่ดีเหมือนเก่า ทรุดลง ดังนั้นจึงอยากแนะนำผู้ที่ดูแลผู้ป่วยเหล่านี้ว่าจะต้องดูแลผู้ป่วยมีสุขภาพส่วนตัวที่ดีที่สุด โดยให้รับอาหารอย่างเพียงพอ มีสารอาหารครบครบถ้วน หรือบริโภคอาหารครบ 5 หมู่ ให้มีการออกกำลังกายหรือเคลื่อนไหวร่างกายสม่ำเสมอ เพื่อให้มีการทรงตัวที่ดี ลดโอกาสที่จะหกล้ม ระมัดระวังอย่าให้ไม่สบาย หลีกเลี่ยงคนเป็นหวัดระมัดระวังการใช้ยาต่างๆ โดยไม่จำเป็นเพราะยาบางชนิดทำให้อาการสมองเสื่อมเลวลง ซึ่งทั้งหมดนี้จะทำให้การดำเนินโรคสมองเสื่อมช้า ข้อมูลจาก สถาบันเวชศาสตร์ผู้สูงอายุ กระทรวงสาธารณสุข

ผู้ป่วยสมองเสื่อมเมื่อป่วยแล้วจะมีชีวิตอายุได้อีกนานเท่าไร?, ผู้ป่วยสมองเสื่อมเมื่อป่วยแล้วจะมีชีวิตอายุได้อีกนานเท่าไร? หมายถึง, ผู้ป่วยสมองเสื่อมเมื่อป่วยแล้วจะมีชีวิตอายุได้อีกนานเท่าไร? คือ, ผู้ป่วยสมองเสื่อมเมื่อป่วยแล้วจะมีชีวิตอายุได้อีกนานเท่าไร? ความหมาย, ผู้ป่วยสมองเสื่อมเมื่อป่วยแล้วจะมีชีวิตอายุได้อีกนานเท่าไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu