ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทำอย่างไรจึงจะรู้ว่าคนสูงอายุขี้ลืมจะเป็นโรคสมองเสื่อมหรือไม่เป็น??, ทำอย่างไรจึงจะรู้ว่าคนสูงอายุขี้ลืมจะเป็นโรคสมองเสื่อมหรือไม่เป็น?? หมายถึง, ทำอย่างไรจึงจะรู้ว่าคนสูงอายุขี้ลืมจะเป็นโรคสมองเสื่อมหรือไม่เป็น?? คือ, ทำอย่างไรจึงจะรู้ว่าคนสูงอายุขี้ลืมจะเป็นโรคสมองเสื่อมหรือไม่เป็น?? ความหมาย, ทำอย่างไรจึงจะรู้ว่าคนสูงอายุขี้ลืมจะเป็นโรคสมองเสื่อมหรือไม่เป็น?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ทำอย่างไรจึงจะรู้ว่าคนสูงอายุขี้ลืมจะเป็นโรคสมองเสื่อมหรือไม่เป็น??

ทำอย่างไรจึงจะรู้ว่าคนสูงอายุขี้ลืมจะเป็นโรคสมองเสื่อมหรือไม่เป็น

คำตอบ

        ส่วนใหญ่แพทย์จะติดตามอาการของผู้ป่วยระยะหนึ่ง อาจจะเป็นเวลา 6-12 เดือน โดยการดูอาการทั่วไปและทำแบบทดสอบความสามารถของสมองที่ค่อนข้างสลับซับซ้อนเป็นระยะ ให้ตอบคำถามที่ยาก และเอาผลที่ได้มาเปรียบเทียบกันว่า บกพร่องกว่าเดิมมากน้อยเพียงใด ถ้าหากบกพร่องลงกว่าเดิมอย่างมากก็พอชี้ได้ว่ารายนี้น่าจะกลายไปเป็นสมองเสื่อม นอกจากการทำแบบทดสอบติดตามอาการของผู้ป่วยแล้ว การตรวจเอกซเรย์พิเศษที่ดูการใช้ออกซิเจนและการใช้พลังงานของสมอง เพทสแกน และสเปก ถ้าพบว่าผิดปกติในตำแหน่งที่ตรงกับที่ผู้ป่วยสมองเสื่อมก็จะสรุปได้ว่าคนนี้จะเป็นสมองเสื่อม แต่ถ้าตรวจแล้วยังอยู่ในเกณฑ์ปกติ ก็ไม่อาจจะบอกได้ว่าคนนี้ไม่เป็น เพราะอาจจะตรวจเร็วเกินไปจึงยังไม่เห็นความผิดปกติ อาจจะต้องรอเวลาแล้วตรวจซ้ำอีกครั้งพร้อมกับดูอาการอื่นๆ ไปด้วย ข้อมูลจาก สถาบันเวชศาสตร์ผู้สูงอายุ กระทรวงสาธารณสุข

ทำอย่างไรจึงจะรู้ว่าคนสูงอายุขี้ลืมจะเป็นโรคสมองเสื่อมหรือไม่เป็น?, ทำอย่างไรจึงจะรู้ว่าคนสูงอายุขี้ลืมจะเป็นโรคสมองเสื่อมหรือไม่เป็น? หมายถึง, ทำอย่างไรจึงจะรู้ว่าคนสูงอายุขี้ลืมจะเป็นโรคสมองเสื่อมหรือไม่เป็น? คือ, ทำอย่างไรจึงจะรู้ว่าคนสูงอายุขี้ลืมจะเป็นโรคสมองเสื่อมหรือไม่เป็น? ความหมาย, ทำอย่างไรจึงจะรู้ว่าคนสูงอายุขี้ลืมจะเป็นโรคสมองเสื่อมหรือไม่เป็น? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu