ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ลักษณะของโรควัณโรคปลาคือ?, ลักษณะของโรควัณโรคปลาคือ? หมายถึง, ลักษณะของโรควัณโรคปลาคือ? คือ, ลักษณะของโรควัณโรคปลาคือ? ความหมาย, ลักษณะของโรควัณโรคปลาคือ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ลักษณะของโรควัณโรคปลาคือ?

ลักษณะของโรควัณโรคปลาคือ

คำตอบ

ลักษณะโรค เป็นโรคที่พบเสมอโดยเฉพาะปลากินเนื้อเป็นอาหาร ทั้งที่เลี้ยงในตุ้กระจกและในบ่อ ได้แก่ปลากัด ปลาปอมปาดัวร์ ปลาคาร์ฟ ปลาทอง ปลาเทวดา และปลาช่อน ปลาส่วนใหญ่จะไม่แสดงอาการภายนอกให้เห็น แต่ปลาบางชนิดก็จะแสดงอาการต่าง ๆ ดังนี้ - ผอม - ไม่กินอาหาร - สีซีดลง หรือเข้มขึ้น - เกล็ดหลุด ผิวหนังเป็นแผล ครีบเปื่อย ขาด - ตาโปน หรือหลุดออกมา - ตาขุ่น - มีจุดสีขาวตามอวัยวะภายนอก การป้องกันและรักษา เนื่องจากโรคดังกล่าวไม่มีการรักษาที่แน่นอน สิ่งที่ควรทำเมื่อเกิดการระบาดของโรค 1 ควรแยกปลาที่เป็นโรคออก และทำลายให้หมดแล้วฆ่าเชื้อในบ่อเลี้ยงโดยการตากบ่อให้แห้งและใส่ปูนขาวในอัตรา 100 กก ไร่ 2 หลีกเลี่ยงอาหารมีชีวิต เช่น ลูกน้ำ ลูกไร เนื่องจากเป็นพาหะของโรค 3 พยายามหลีกเลี่ยงการเลี้ยงปลาหนาแน่น และรักษาบ่อให้สะอาดอยู่เสมอ 4 ปลาที่นำมาเลี้งไม่ควรมีประวัติการเกิดวัณโรคปลาโรคนี้อาจทำให้เกิดวัณโรคที่ผิวหนังคนได้ จึงควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสปลาที่เป็นโรคโดยตรง ข้อมูลจาก กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ลักษณะของโรควัณโรคปลาคือ, ลักษณะของโรควัณโรคปลาคือ หมายถึง, ลักษณะของโรควัณโรคปลาคือ คือ, ลักษณะของโรควัณโรคปลาคือ ความหมาย, ลักษณะของโรควัณโรคปลาคือ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu