ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เอสโตรเจน และโปรเจสเตอโรน คืออะไร มาจากไหน??, เอสโตรเจน และโปรเจสเตอโรน คืออะไร มาจากไหน?? หมายถึง, เอสโตรเจน และโปรเจสเตอโรน คืออะไร มาจากไหน?? คือ, เอสโตรเจน และโปรเจสเตอโรน คืออะไร มาจากไหน?? ความหมาย, เอสโตรเจน และโปรเจสเตอโรน คืออะไร มาจากไหน?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 1
คำถาม

เอสโตรเจน และโปรเจสเตอโรน คืออะไร มาจากไหน??

เอสโตรเจน และโปรเจสเตอโรน คืออะไร มาจากไหน

คำตอบ

        ทั้งสองชนิดเป็นฮอร์โมนเพศที่ร่างกายเคยสร้างเองได้ก่อนจะเข้าสู่วัยหมดระดู         ฮอร์โมนเอสโตรเจน ออกฤทธิ์ ทำให้ระบบประสาทอัตโนมัติของสตรี ทำงานปกติ ความจำดี ผิวพรรณดี ระบบปัสสาวะปกติ ช่องคลอดชุ่มชื้น หัวใจดี กระดูกแข็งแรง อีกทั้งยังป้องกันโรคกระดูกพรุนและโรคหัวใจขาดเลือด แต่ในขณะเดียวกัน ฮอร์โมนเอสโตรเจนก็เป็นตัวกระตุ้นให้เยื่อบุโพรงมดลูกหนาตัว         ฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน หรือโปรเจสโตเจน คือ ตัวเดียวกัน เป็นตัวทำให้การตั้งครรภ์ดำเนินไปด้วยดี แต่ในช่วงที่ไม่มีการตั้งครรภ์ โปรเจสเตอโรนจะปรับเยื่อบุโพรงมดลูกที่หนาตัวขึ้น เนื่องจากเอสโตรเจน ให้หลุดลอกออกมาเป็นประจำเดือน ข้อมูลจาก วัยทองดอทคอม

เอสโตรเจน และโปรเจสเตอโรน คืออะไร มาจากไหน?, เอสโตรเจน และโปรเจสเตอโรน คืออะไร มาจากไหน? หมายถึง, เอสโตรเจน และโปรเจสเตอโรน คืออะไร มาจากไหน? คือ, เอสโตรเจน และโปรเจสเตอโรน คืออะไร มาจากไหน? ความหมาย, เอสโตรเจน และโปรเจสเตอโรน คืออะไร มาจากไหน? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu