ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

คุณพ่อดีเด่นแห่งทะเลหมายถึงอะไร?, คุณพ่อดีเด่นแห่งทะเลหมายถึงอะไร? หมายถึง, คุณพ่อดีเด่นแห่งทะเลหมายถึงอะไร? คือ, คุณพ่อดีเด่นแห่งทะเลหมายถึงอะไร? ความหมาย, คุณพ่อดีเด่นแห่งทะเลหมายถึงอะไร? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

คุณพ่อดีเด่นแห่งทะเลหมายถึงอะไร?

คุณพ่อดีเด่นแห่งทะเลหมายถึงอะไร

คำตอบ

  สัตว์ทะเลหลายชนิดจะมีการดูแลฟูมฟักไข่และตัวอ่อนของมันระยะหนึ่ง ดังเช่นปูตัวเมียจะอุ้มไข่ที่ถูกผสมแล้วของมันหรือที่เราเรียกว่าไข่แก่ไว้ระยะหนึ่งที่ตะปิ้งใต้ท้องของมัน หรือการที่พวกหอยฝาเดียวมีการวางไข่ใน เปลือกหุ้มไข่ก็เป็นการดูแลไข่และตัวอ่อนแบบหนึ่ง ปลาดาวบางชนิดจะใช้แขนของมันเกาะแน่นกับพื้นทำเสมือนเป็นถุงอุ้มไข่ไว้ โดยหันด้านปากเข้าหาพื้นแล้วอยู่ในลักษณะนี้ในขณะที่มันดูแลไข่และตัวอ่อนของมัน ปลาฉลามเองก็ดูแลไข่และตัวอ่อนของมันอย่างมากโดยมีการวางไข่ ซึ่งมีปลอกหุ้มที่แข็งแรง ตัวอ่อนจะเจริญวัยภายในปลอกหุ้มไข่ ปลาฉลามบางชนิดจะตั้งท้องโดยที่ตัวอ่อนจะเจริญอยู่ภายในช่องอวัยวะสืบพันธุ์ของแม่ปลา การพัฒนาของตัวอ่อนจะเกิดขึ้นในตัวแม่จนกระทั่งคลอดออกมาเป็นตัว ซึ่งพบได้สองแบบคือแบบแรกตัวอ่อนที่อยู่ในตัวแม่จะได้อาหารจากไข่ ไข่จะมีการสะสมอาหารอย่างอุดมสมบูรณ์ ส่วนแบบที่สองนั้นตัวอ่อนจะได้รับอาหารจากตัวแม่โดยผ่านทางรถและสายสะดือปลาทะเลกระดูกแข็งหลายชนิดจะ ดูแลไข่และตัวอ่อนของมันโดยการที่มีไข่ที่ถูกผสมแล้วเจริญภายในตัวของมันและตัวมันจะออกลูกเป็นตัวเลย ปลาบางชนิดจะอมไข่ไว้เช่นปลาดุกทะเลบางชนิดจะอมไข่ที่ถูกผสมไว้เป็นเวลานานเป็นเดือน ตัวที่มีบทบาทคือปลาดุกตัวผู้ที่ทำหน้าที่เป็นคุณพ่อที่แสนดีและเสียสละ ตลอดเวลาที่อมไข่อยู่นี้ปลาดุกตัวผู้จะอดอาหารมันจะดูแลไข่จนพัฒนาเป็นลูกปลาตัวเล็ก ๆ ว่ายน้ำเข้าออกช่อง ปากของพ่อปลา ลูกปลาจะอาศัยอยู่กับพ่อจนกว่า มันจะดูแลตัวเองได้ คุณพ่อดีเด่นในทะเลที่น่าจะเป็นที่รู้จักกันดีคือ ม้าน้ำและปลาจิ้มฟันจระเข้ แม่ม้าน้ำ จะวางไข่ไว้ในกระเป๋าช่องท้องของพ่อม้าน้ำ พ่อม้าน้ำจะปล่อยเชื้อตัวผู้ไปผสมกับไข่และดูแลฟูมฟักไข่เหล่านี้ เอง ตัวอ่อนจะได้อาหารจากตัวพ่อจนกว่ามันจะฟักเป็นลูกม้าน้ำตัวเล็ก ๆ พ่อม้าน้ำจะบิดตัวไปมาเพื่อสลัดเอาลูกม้าน้ำที่โตแล้วออกจากช่องกระเป๋า ข้อมูลจาก กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

คุณพ่อดีเด่นแห่งทะเลหมายถึงอะไร, คุณพ่อดีเด่นแห่งทะเลหมายถึงอะไร หมายถึง, คุณพ่อดีเด่นแห่งทะเลหมายถึงอะไร คือ, คุณพ่อดีเด่นแห่งทะเลหมายถึงอะไร ความหมาย, คุณพ่อดีเด่นแห่งทะเลหมายถึงอะไร คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu