ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

โรคเบาหวานทำให้เกิดโรคที่ตาได้อย่างไร??, โรคเบาหวานทำให้เกิดโรคที่ตาได้อย่างไร?? หมายถึง, โรคเบาหวานทำให้เกิดโรคที่ตาได้อย่างไร?? คือ, โรคเบาหวานทำให้เกิดโรคที่ตาได้อย่างไร?? ความหมาย, โรคเบาหวานทำให้เกิดโรคที่ตาได้อย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

โรคเบาหวานทำให้เกิดโรคที่ตาได้อย่างไร??

โรคเบาหวานทำให้เกิดโรคที่ตาได้อย่างไร

คำตอบ

        โรคเบาหวานทำให้เกิดโรคที่จอรับภาพ น้ำตาลในเลือดที่สูงร่วมกับความดันที่สูงจะทำลายหลอดเลือดจอรับภาพ เริ่มแรกหลอดเลือดแดงจะบวมทำให้เลือดไปเลี้ยงจอรับภาพไม่พอ ช่วงนี้ยังมองเห็นปกติ หากไม่ควบคุมเบาหวานให้ดีพอหลอดเลือดจะถูกทำลายมากขึ้นและมีการสร้างหลอดเลือดขึ้นใหม่และมีน้ำเหลืองไหลออกจากหลอดเลือด ระยะนี้ของโรคคุณอาจจะเห็นเส้นเล็กรอยไปมา และอาจจะเห็นแสงแสว่างแปล๊บๆ อาจจะเกิดตาบอดเฉียบพลันได้เนื่องจากมีการลอกของจอรับภาพออกจากเส้นประสาทตา กลไกที่ทำให้เกิดการมองเห็นที่ผิดปกติคือ เกิดจากเลือดไปเลี้ยงจอรับภาพไม่พอโดยเฉพาะส่วน macular เกิดจากการที่มีหลอดเลือดใหม่ที่จอรับภาพทำให้จอรับภาพมีพังผืด จอรับภาพอาจจะหลุดจากเส้นประสาททำให้ตาบอด เส้นที่ใหม่แตกทำให้มีเลือดออกในตา ข้อมูลจาก Siamhealth net

โรคเบาหวานทำให้เกิดโรคที่ตาได้อย่างไร?, โรคเบาหวานทำให้เกิดโรคที่ตาได้อย่างไร? หมายถึง, โรคเบาหวานทำให้เกิดโรคที่ตาได้อย่างไร? คือ, โรคเบาหวานทำให้เกิดโรคที่ตาได้อย่างไร? ความหมาย, โรคเบาหวานทำให้เกิดโรคที่ตาได้อย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu